?>

Thi Công Nhà Xưởng Mái Tôn – Những Điều Cần Biết

Chia sẻ

Trong khoảng thời gian gần đây, nền kinh tế của của nước ta ngày càng phát triển. Hòa chung với xu hướng của thế giới thì nền công nghiệp cũng bộc phá hẳn lên. Với nhu cầu cuộc sống ngày càng mở rộng thì việc thi công, xây dựng cũng rất cần thiết. Và những công việc liên quan đến thi công nhà xưởng mái tôn cũng không kém phần nở rộ. Nhưng không phải ai cũng có đầy đủ kỹ thuật để phần thi công trở nên hoàn chỉnh. Bài viết dưới đây hy vọng sẽ giúp ích được phần nào cho mọi người về vấn đề liên quan đến thi công nhà xưởng mái tôn.

Các Đặc Điểm Khi Thi Công Nhà Xưởng Mái Tôn

Nói chung thì công việc thi công nhà xưởng mái tôn này không khó. Nhưng để thành công và đảm bảo chất lượng thì các công ty doanh nghiệp phải tính toán thật kĩ càng. Bắt đầu từ những việc cơ bản nhất như khâu thiết kế, tính toán, … Và phải tìm hiểu thật kỹ càng về những yếu tố có liên quan trực tiếp đến công việc. Đồng thời cũng phải xem qua những đặc điểm khi thực hiện thi công nhà xưởng.

thi-cong-nha-xuong-mai-ton

Sự bền vững 

  • Vật liệu chính được sử dụng trên các khung kèo của mái tôn đa số đều được làm bằng thép. Nên khi sử dụng thì nó có độ bền với thời gian hơn là các vật liệu khác. 
  • Đảm bảo quá trình sản xuất được hoạt động liên tục mà không bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Điều mà khi bạn thi công nhà xưởng bằng gỗ sẽ khó thoát được. Chẳng hạn như mưa gió, bão,… sẽ làm chậm trễ sự sản xuất của doanh nghiệp.

Chống thấm nước

Bởi vì được làm bằng thép- một chất liệu cực bền nên chuyện thấm nước là không thể. Thường thì rất khó bị ảnh hưởng bởi yếu tố nhiệt độ hay các vấn đề gây hư hại cho nhà xưởng.

Thời gian được rút ngắn

Tùy vào quy mô của nhà xưởng mà thời gian hoàn thành chỉ trong vài tháng hoặc ngắn hơn. Và chúng cũng sẽ được bảo trì thường xuyên để đảm bảo sự hoạt động của mái tôn nhà xưởng.

Chi phí lắp đặt

Với những tính khả dụng của nhà xưởng mái tôn thì kéo theo đó là chi phí lắp đặt cũng cao hơn. Nhưng độ bền và thời gian sử dụng là lựa chọn tối ưu cho nhiều doanh nghiệp.

Thân thiện và bảo vệ môi trường

Để thi công nhà xưởng mái tôn bằng gỗ – cần một số lượng lớn thì mới ra sản phẩm. Mà hiện nay lượng gỗ có được ngày càng không nhiều. Thay vào đó chúng ta sử dụng vật liệu bằng thép vừa thân thiện lại vừa góp phần bảo vệ môi trường. 

An toàn và bền chặt

Sự kết cấu thép của mái tôn được gắn chặt với nhau để đảm bảo sự an toàn của nhà xưởng.

Một vài loại mái tôn thường được dùng để thi công nhà xưởng

thi-cong-nha-xuong-mai-ton

Tôn 5 sóng

Loại tôn được sử dụng nhiều khi thiết kế phần mái cho nhà xưởng. Được làm từ mạ kẽm, mã hợp kim nhôm kẽm và có lớp phủ màu tốt nên chúng rất bền với thời gian. Với công nghệ sản xuất của Nhật Bản nên chất lượng luôn được ưu tiên hàng đầu.

Tôn sóng vuông 7 sóng 

Ưu điểm của loại tôn này đó chính là lấy ánh sáng tự nhiên vào phía trong tạo cho không gian sự sáng sủa. Rất ít bị ăn mòn theo thời gian và khả năng chịu ẩm ướt cũng rất tốt.  

Tôn sóng vuông 9 sóng

Điểm tiện lợi của loại sóng này đó là số lượng sóng trên tôn khá nhiều. Nên thường được mọi người chọn dùng chung với vách ngăn. Vừa tăng tính tiện ích của vách ngăn cũng như tăng tính thẩm mĩ cho bề mặt. Nhờ vào đó mà bạn đã có thể tiết kiệm được một khoản chi phí cho việc sơn sửa.

Những điều cần lưu ý khi thi công nhà xưởng mái tôn

  • Khi thi công thì không nên để xi măng rơi và bám vào mái tôn. Vì như thế sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của mái tôn.
  • Phòng trường hợp gỉ sắt xung quanh mái tôn thì hãy dọn dẹp thật sạch đinh vít khi thi công xong. 
  • Hãy bỏ qua những thanh xà không đủ điều kiện để sử dụng. Đặc biệt là những thanh đã từng được xử lý từ đồng hay các hợp chất khác.

Thi công nhà xưởng mái tôn Tanicons hân hạnh là đơn vị chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây chúng tôi chuyên cung cấp, lắp dựng nhà xưởng một cách chất lượng và an toàn. 

>>>Xem Thêm:

Quy Trình Thi Công Nền Nhà Xưởng Chất Lượng Mà Bạn Nên Biết

Hướng Dẫn Thi Công Vách Panel Nhà Xưởng

Ưu Và Nhược Điểm Của Khung Nhà Thép

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908.297.340