?>

Thi Công Sơn Epoxy Nhà Xưởng – Những Điều Bạn Cần Biết

Chia sẻ

Để có được một công trình nhà xưởng được hoàn thiện thì đòi hỏi quá trình thi công sơn Epoxy nhà xưởng phải thật chuẩn xác. Các thao tác thực hiện phải thực hiện theo thiết kế một cách chi tiết nhất có thể. Nên vì thế mà các đơn vị đầu tư, những người giám sát thi công phải nắm thật chắc kiến thức và kinh nghiệm. Như thế thì việc thi công sơn Epoxy sẽ được hoàn thiện như mong đợi. Tránh được những điều xảy ra ngoài ý muốn của chúng ta

Khi thi công sơn Epoxy thì lợi ích mà nó mang lại là gì?

thi-cong-son-epoxy-nha-xuong

  • Tạo sự liền mạch cho bề mặt sàn. Khi đó bạn sẽ cảm thấy được sự cân bằng do cơ chế tự động của sơn tác động vào.
  • Khả năng chịu tải trọng tốt, ít bị mài mòn. Như thế sẽ đảm bảo tốt cho nền bê tông phía dưới.
  • Không bị tác động bởi axit, dầu mỡ hay nhiều loại chất lỏng gây tổn hại khác.
  • Khả năng chống trơn trượt, đảm bảo an toàn cho người lao động cũng như các phương tiện khác.

Ngoài ra thì việc thi công sơn Epoxy lại khá thân thiện với môi trường, không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Trong thành phần của sơn Epoxy thường không sử dụng các hợp chất dung môi pha loãng. Nên chất lượng sản phẩm sẽ ít bị ảnh hưởng.

Phần lớn thì mọi người sẽ chọn lựa sản phẩm này để đảm bảo sự ổn định trong quy trình sản xuất.

Một số quy trình thi công sơn Epoxy nhà xưởng

Thông thường thì việc thi công sơn epoxy sẽ gồm 7 công đoạn chính

Tạo độ nhám cho bề mặt sàn

Đây là yêu cầu cần thiết cho việc khởi công. Chúng ta có thể làm bằng  máy mài sàn công nghiệp. Như thế sẽ giúp ích cho lớp sơn được bám dính tốt hơn. Ngoài tra thì khi thực hiện công đoạn này thì mình sẽ loại bỏ được một số dị vật còn sót.

Xử lí bề mặt

Để giúp cho bề mặt nhà xưởng không bị lồi lõm hay khiếm khuyết nào thì đây là công đoạn cần làm. Vì khi ta bỏ qua việc này thì lớp sơn sẽ khó mà được đảm bảo sự bằng phẳng.

Sơn lót lớp sơn Epoxy lên bề mặt vừa xử lí

Đây là lớp sơn giúp che đi những khuyết điểm của bề mặt sàn còn sót lại. Đồng thời tạo sự thẩm thấu xuống phía dưới lớp nền bê tông. Tăng khả năng bám dính giữa lớp sơn và sàn bê tông.

Tạo lớp Epoxy trung gian

Lớp sơn trung gian này sẽ tăng độ cứng và che lấp các khiếm khuyết. Khi làm thì mọi người nên trộn hỗn hợp theo đúng tỉ lệ mà nhà sản xuất đã đề ra.

Chà nhám

Khi chúng ta hoàn tất lớp sơn trung gian thì việc tiếp theo là dùng máy đánh nhám. Giúp loại bỏ những hạt li ti còn sót lại trước khi sơn lớp cuối cùng.

Hoàn tất lớp sơn epoxy cuối cùng

Có lẽ đây sẽ khâu quyết định đến sự hoàn thiện của nhà xưởng. Từ sự thẩm mỹ hay đến chất lượng của dự án. Cần phải thực hiện thật khéo léo và tinh tế theo những yêu cầu của khách hàng đề ra.

Kiểm nghiệm và nghiệm thu công trình

Khi lớp sơn được hoàn tất, thì sau khoảng 7 ngày (sơn đã khô) chúng ta sẽ tiến hành di chuyển nhẹ nhàng. Sau đó chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra tổng thể bề mặt để nghiệm thu  và bàn giao cho khách hàng.

Những điều kiện đảm bảo cho chất lượng của việc thi công sơn epoxy nhà xưởng

thi-cong-son-epoxy-nha-xuong

Chúng ta có thể dựa vào 5 tiêu chí dưới đây để có thể tự có những đánh giá cho riêng mình về quy trình thi công sơn epoxy nhà xưởng.

Sự thẩm mỹ

Việc đầu tiên khi nhìn vào công trình chính là lớp sơn có mang tính thẩm mỹ hay không? Chất lượng chính là yếu tố quyết định tất cả đến sự hoàn thiện của dự án. Nên ở khía cạnh thẩm mỹ ta sẽ xem qua: độ phẳng, lớp sơn có đều màu hay không, sự liền mạch của lớp sơn.

Hạn chế phát sinh những lỗi về kỹ thuật

Với mỗi dự án đã làm thì nên hạn chế để nảy sinh ra những lỗi gây ảnh hưởng đến chất lượng của dự án. Chẳng hạn như những hiện tượng: nổi bọt khí, thấm nước,…

Hãy làm và để ý thật cẩn thận để tránh những lỗi về sau này.

Độ bền với thời gian

Có thể nói rằng tuổi thọ sản phẩm và độ bền của nó sẽ nằm chủ yếu ở 2 giai đoạn. Phần đầu tiên sẽ nằm ở quy trình thực hiện và quyết định chất lượng sản phẩm. Phần còn lại sẽ nằm ở việc thi công có đúng tiến độ và sự bảo trì về sau.

Hiện tại thì TAICONS là công ty liên kết của công ty cổ phần sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu dịch vụ và đầu tư Tân Bình chuyên thi công những dự án về nhà xưởng. Với đội ngũ chuyên nghiệp và lành nghề, chúng tôi luôn mang đến sự hài lòng cho quý khách. Hy vọng sẽ đưa ra được phương án thích hợp nhất với yêu cầu của khách hàng.

>>>Xem thêm:

Quy Trình Thi Công Nền Nhà Xưởng Chất Lượng Mà Bạn Nên Biết

Kinh Nghiệm Thi Công Nhà Xưởng Giá Rẻ – Tanicons

Ưu Và Nhược Điểm Của Khung Nhà Thép

Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908.297.340