Trong nền công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước không thể không nhắc đến ngành gia công, sản xuất cơ khí xây dựng. Với sự phát triển của khoa học công nghệ đã giúp cho việc gia công cơ khí phát triển và chính xác hơn. Tại Việt Nam, nhu cầu về gia công cơ khí xây dựng rất nhiều, đặc biệt là với Thành phố Hồ Chí Minh, nơi có tốc độ phát triển hạ tầng hàng đầu cả nước.

Gia công sản xuất cơ khí tiện CNC:

Khi sử dụng phương thức này sản phẩm sẽ được lắp đặt chuyển động xoay tròn và được gia công bằng công cụ cắt tương ứng (tiện ngoài, tiện trong, tiện bậc, cắt mặt, gia công ren…)

Sản xuất gia công cơ khí bằng Phay CNC

Phương thức sản xuất gia công bằng các công cụ cắt như: Mũi khoan, dao phay, endmill… để gia công  phay mặt, khoan lỗ, phay rãnh, doa lỗ… Máy phay với chuyển động xoay của trục chính và cung cấp chuyển động đến phôi.

Sau khi gia công cơ khí chính xác bằng máy tiện và máy phay thì sẽ cần xử lý sau gia công. Vì cơ bản sản phẩm chưa đạt độ chính xác cao theo đúng yêu cầu nên cần xử lý gia công qua một số công đoạn sau: gia công đánh bóng, gia công mài, gia công bắn cát… để sản phẩm có độ chính xác cao hơn

Gia công Oxy – Gas, Plasma, Laser CNC

Phương pháp gia công sản xuất cơ khí này không sử dụng đến những dụng cụ cắt cơ khí như 2 phương pháp trên. Công nghệ gia công Oxy – Gas, Plasma, Laser CNC sử dụng các phản ứng tương tự như: phản ứng cháy Oxy – Gas, tia Plasma, Laser để tác dụng nhiệt lên phần kim loại.

Thông qua cách này để tạo ra sản phẩm mong muốn. Trong các phương pháp này, công nghệ sử dụng Laser là hiện đại nhất. Đây là công nghệ có thể cắt bất cứ kim loại, phi kim nào. Bề mặt cắt sẽ cho chất lượng đẹp nhất, tinh tế, sắc xảo và không cần xử lý sau gia công.

Gia công phun bi làm sạch bề mặt kim loại

Gia công phun bi thường được sử dụng để chuẩn bị bề mặt cho sơn. Phương pháp này giúp làm sạch các vết bẩn và các vết rỉ giúp việc sơn các cấu kiện được dễ dàng hơn, cho màng sơn bám dính tốt hơn và hiệu quả chống ăn mòn các cấu kiện cao hơn

Ưu điểm của gia công phun bi

  • Loại bỏ và làm sạch lớp sơn cũ, gỉ sắt, bám dính;
  • Tạo cho bề mặt hình dạng hình học cần thiết và tính chất bề mặt cần thiết (độ nhám cần thiết cho bám dính sơn);
  • Chuẩn bị bề mặt đạt yêu cầu cho lớp sơn chống gỉ, sơn phủ;
  • Tăng bền cho lớp bề mặt, làm giảm ứng xuất dư từ những nguyên công trước;

Tại Tanicons dây chuyền Phun bi của chúng tôi có thể đạt được cấp độ làm sạch lên đến SA 3.0

Khung kèo thép nhà xưởng công nghiệp

Kết cấu thép nhà xe cao tầng

thi-cong-nen-nha-xuong

Dầm sàn thép nhà xưởng

công nghiệp

Cầu thang sắt, cửa sắt các loại

Các loại sản phẩm cơ khí sắt thép khác