?>

Sản Xuất Kết Cấu Thép

Chia sẻ

Ngày nay việc ứng dụng kết cấu thép được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng. Đặc biệt là xây dựng: nhà xưởng, nhà máy sản xuất, chung cư cao tầng. Bạn có bao giờ thắc mắc về quy trình sản xuất kết cấu thép gồm các bước nào chưa? Hãy cùng Tanicons tìm hiểu chi tiết về quy trình sản xuất kết cấu thép đạt tiêu chuẩn nhé.

Có thể bạn quan tâm >>>

Khung Kèo Thép Nhà Xưởng – Mẫu Và Đặc Điểm Sản Xuất Gia Công

Quy Trình Xây Nhà Khung Thép – Ưu Và Nhược Điểm

Kết cấu thép là gì?

Kết cấu thép là một cấu trúc kim loại được hình thành từ các cấu kiện thép liên kết lại với nhau để truyền tải và chịu lực. Cường độ chịu lực cao, kết cấu rất chắc chắn và đòi hỏi ít nguyên liệu hơn so với các loại kết cấu khác như kết cấu bê tông, kế cấu gỗ.

Sản xuất kết cấu thép là gì?

Sản xuất kết cấu thép là quá trình sản xuất thép tại nhà máy. Quá trình sản xuất kết cấu thép quan trọng nhất chính là độ chính xác, chất lượng của các cấu kiện. Để một dự án nhà thép tiền chế đảm bảo hoàn thiện phụ thuộc vào quy trình sản xuất kết cấu thép.

Tìm hiểu về quy trình sản xuất kết cấu thép đạt tiêu chuẩn

Cắt thép

Cấu kiện thép có 2 dạng chính: thép tổ hợp và thép định hình ( thép đúc). Tất cả các loại vật liệu đầu vào của thép đều có 2 thành phần chính Co Cq đầy đủ.

Thép định hình được đổ khuôn từ phôi và có kích thước nhất định thành các cấu kiện thép hình H, U, C, I… Vd như: H350, I300, I250…

Quá trình sản xuất kết cấu thép phải kể tới các cấu kiện thép tổ hợp. Các thép tấm có độ dày cơ bản: 6mm, 8mm, 12mm, 14mm… được cắt thành bản bụng, cánh của cấu kiện bằng máy cắt chuyên dụng.

sản xuất kết cấu thép

Ráp

Các cấu kiện sẽ được công nhân định vị và lắp ráp một cách chính xác nhất

Hàn

Sử dụng máy hàn tự động để thực hiện hàn các cấu kiện lại với nhau. Đặc biệt, khi hàn công nhân viên phải thực hiện đúng kỹ thuật kiểm tra bề mặt hàn bằng mắt, kiểm tra chất lượng đường hàn bằng máy siêu âm hoặc máy thử từ, thí nghiệm macro. Việc sử dụng máy hàn tự động sẽ đảm bảo độ chính xác cao đem đến chất lượng cao cho cấu kiện.

quy trình sản xuất kết cấu thép

Nắn

Trong quá trình hàn, nhiệt độ cao sẽ khiến cấu kiện rất dễ bị cong vênh. Chính vì thế, cần phải thực hiện cân chỉnh, nắn thẳng và kiểm tra kỹ. Nếu không nắn thì khi lắp đặt sẽ gặp khó khăn, cấu kiện sẽ không chính xác.

Lắp bản mã, sườn gia cường

Tiếp theo tới công đoạn lắp chi tiết bản mã, sườn gia cường. Công đoạn này được hàn bằng tay, đòi hỏi các công nhân hàn phải có tay nghề cao để đảm bảo độ chính xác.

Vệ sinh bề mặt và phun bi

Cấu kiện sau khi được lắp bản mã, sườn gia cường sẽ được chuyển sang khu vực vệ sinh. Cấu kiện sẽ được vệ sinh đánh gỉ bề mặt và xử lý bằng máy phun bi.

Sơn

Công đoạn này rất quan trọng, độ bền của cấu kiện thép khi thi công và trong quá trình sử dụng có bền không và chịu tác động của môi trường phụ thuộc vào bề mặt sơn phủ cấu kiện. Các cấu kiện thép thường được sơn một lớp chống gỉ và 2 lớp sơn màu sơn màu.

Vận chuyển ra công trường

Đây là công đoạn cuối cùng, kết cấu thép sẽ được tập kết tại bãi và kiểm tra dán tem theo số hiệu cấu kiện theo bản vẽ thiết kế. Các cấu kiện sẽ được kiểm tra số lượng, kích thước trước khi bàn giao cho đơn vị thi công.

sản xuất kết cấu thép chất lượng

Đơn vị sản xuất kết cấu thép uy tín tại TP.HCM

Doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm một đơn vị sản xuất kết cấu thép uy tín tại TP.HCM. Bạn có thể tham khảo: Công ty Tanicons – Nhà máy sản xuất kết cấu thép uy tín nổi tiếng tại TP.HCM. Tanicons chuyên sản xuất các sản phẩm kết cấu thép để phục vụ cho các công trình: nhà xưởng sản xuất, chung cư cao tầng và các kết cấu công trình xây dựng bằng thép.

Tại sao nên chọn Tanicons làm đơn vị sản xuất kết cấu thép?

Nhà máy sản xuất kết cấu thép là một đơn vị sản xuất trực thuộc Công ty Tanicons. Nhà máy được trang bị dây chuyền sản xuất theo công nghệ hiện đại với công suất 10.000 tấn sản phẩm/năm. Đồng thời tuân thủ các tiêu chuẩn:

TCXD VN 5575 – 2012: Kết cấu thép – Tiêu chuẩn thiết kế

TCVN 2737 – 1995: Tiêu chuẩn về tải trọng và tác động

TCXD VN 170 – 1989: Tiêu chuẩn gia công lắp đặt

TCVN 1691 – 1975: Mối hàn hồ quang điện

TCVN 3223:1994: Que hàn điện dùng cho thép cacbon

TCVN 1916:1995: Bu lông, vít, vít cấy và đai ốc

Chúng tôi luôn cam kết và thực hiện giám sát đúng quy trình để đảm bảo sản phẩm kết cấu thép cung cấp đạt được chất lượng theo đúng mong muốn chủ đầu tư.

Nhà máy tọa lạc tại tỉnh Long An nên rất thuận lợi cho việc cung cấp các sản phẩm cho các tỉnh miền Tây Nam Bộ và khu vực TP.HCM.

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật với trình độ chuyên môn cao với lực lượng công nhân có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Tanicons thường xuyên đào tạo và cập nhập các kiến thức chuyên môn về kỹ thuật cao.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về sản phẩm kết cấu thép thì đừng ngần ngại liên hệ với Tanicons theo thông tin bên dưới. Chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác với Quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908.297.340