?>

Biện Pháp Thi Công Nhà Xưởng Công Nghiệp Mới Nhất Năm 2020

Chia sẻ

Ngày nay, các doanh nghiệp luôn hướng đến mô hình tự sản xuất tự buôn bán theo nhu cầu riêng khách hàng của họ. Điều đó đòi hỏi doanh nghiệp cần có một nhà xưởng riêng cho mình. Tuy nhiên một nhà xưởng vừa đáp ứng như cầu về chất lượng và chi phí thấp đang là một câu hỏi lớn trong các chủ đầu tư. Để giải quyết vấn đề đó, Tanicons đã đưa ra các biện pháp thi công nhà xưởng công nghiệp sử dụng khung kèo thép đang hot nhất hiện nay. 

Có thể bạn quan tâm:

[Tanicons] Thiết Kế Dầm Sàn Thép Nhà Xưởng Đạt Chuẩn Xây Dựng

Các Bước Thi Công Xây Dựng Nhà Ở Từ Phần Thô Đến Hoàn Thiện

Quy Trình Thi Công Xây Dựng Uy Tín Và Chất Lượng Tại Tanicons

biện- pháp -thi-công- nhà- xưởng

Nguyên tắc cơ bản trong biện pháp thi công nhà xưởng công nghiệp

Nguyên tắc cơ bản trong quá trình khảo sát, thiết kế bản vẽ của biện pháp thi công nhà xưởng công nghiệp đó là kinh tế. Khi tiến hành quy hoạch tổng mặt bằng của một nhà xưởng hay chuỗi các nhà xưởng chung nhau. Cần lưu ý cẩn trọng đến tính toán hợp lý về chi phí và sản xuất của từng phân xưởng riêng biệt. Ngoài ra cần nghiên cứu kỹ chức năng của tường phân xưởng. Quy mô, thiết bị và sự liên kết của từng phân đoạn ở nhiều phân xưởng khác nhau. Sắp xếp các bộ phận một cách hợp lí nhất để quá trình sản xuất tại phân xưởng được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, công ty xây dựng cũng cần làm việc với các cơ quan khác như: các nhà cung cấp thiết bị, vận chuyển giao thông, dịch vụ vệ sinh… Để có một hướng giải quyết chung, hợp lý và khoa học. Từ đó đảm bảo quá trình xây dựng và sử dụng nhà xưởng sau này diễn ra thuận lợi nhất.

biện- pháp -thi-công- nhà- xưởng

Biện pháp thi công nhà xưởng công nghiệp hiện nay có những ưu điểm nổi bật gì?

  1. Đầu tiên cũng là quan trọng nhất được nhiều người quan tâm đó là tuổi thọ của công trình. Sử dụng biện pháp thi công nhà xưởng công nghiệp sẽ mang lại độ bền và tuổi thọ lớn cho nhà xưởng của bạn nhiều hơn so với những cách thi công thông thường khác.
  2. Hiện nay, cháy nổ đang xảy ra khá phức tạp. Biện pháp thi công nhà xưởng sẽ khắc phục được nguy cơ cháy nổ cao nhất cho nhà xưởng của bạn. Từ đó đảm bảo tối đa tính mạng con người và của cải vật chất ở nhà xưởng.
  3. Khả năng chống chọi lại với thiên tai bất thường của thời tiết. Hạn chế tối đa những tác động từ bên ngoài.
  4. Đặc biệt, khi sử dụng biện pháp thi công nhà xưởng. Bạn sẽ rất dễ dàng trong việc tháo gỡ hay mở rộng diện tích nhà xưởng. Vì hầu như các bộ phận đều được gia công nối với nhau bằng các mối hàn và bulong. 
  5. Thời gian thi công bằng biện pháp xây dựng nhà xưởng tiết kiệm từ 20 đến 30% so với thi công bằng những biện pháp truyền thống khác.
  6. Dễ dàng trong việc tu sửa, bảo trì, nâng cấp cũng như khắc phục khi có sự cố nào xảy ra.

biện- pháp -thi-công- nhà- xưởng

Những lưu ý đặc biệt cần lưu ý khi thi công nhà xưởng hiện nay

Một công trình nhà xưởng được gọi là chất lượng khi đảm bảo được tất cả các yếu tố từ thẩm mỹ, công năng sử dụng cũng như độ bền của nó. Để đáp ứng được các yêu cầu đó, bên cạnh một bản vẽ nhà xưởng chất lượng thì quá trình thi công nhà xưởng cũng phải được diễn ra một cách khoa học và chuẩn xác nhất. Các loại vật liệu sử dụng trong xây dựng như kết cấu thép, các loại bulong cũng phải lựa chọn cho thật chất lượng. Sau đây lòa một vài lưu ý quan trọng mà bất kì một công trình xây dựng nhà xưởng nào cũng cần phải lưu ý.

1.Thi công phần móng xưởng:

Móng luôn là một bộ phận quan trọng nhất trong bất kì một công trình xây dựng nào. Một cái móng vững chắc và chất lượng sẽ là cái nền cho công trình của bạn sau này. 

  • Tùy vào địa hình thi công và loại đất nơi đó mà cần áp dụng những phương pháp thi công khác nhau.
  • Tuyệt đối không được thi công phần móng vào những ngày thời tiết xấu: mưa bão,…
  • Các nguyên liệu xây dựng phần móng nên được lựa chọn kỹ, đáp ứng theo một chuẩn chất lượng nhất định và duy nhất.

biện- pháp -thi-công- nhà- xưởng

2. Thi công phần nền xưởng:

Nền xưởng sẽ là nơi chứa đựng các nguyên vật liệu trong sản xuất, cũng như là nơi chịu lực lớn nhất ở nhà xưởng. Vì vậy khi thi công nền xưởng cần lưu ý về độ dày của nền và tính toán khả năng chịu lực của nó sao cho phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

3.Thi công, lắp ráp kết cấu nhà xưởng:

Kết cấu chính là phần khung xương của toàn bộ nhà xưởng. Để có được một công trình đạt chuẩn thì phần kết cấu phải đạt chuẩn. Nếu không sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của toàn bộ công trình.

Điểm cần lưu ý nhất trong bước thi công kết cấu đó là số lượt loại cột, kèo, xà gồ sắt…Không được để thiếu các thành phần này trong thi công. Tuy nhiên cũng không nên chuẩn bị quá dư thừa số lượng lớn. Vì nó sẽ đẩy chi phí thi công lên cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908.297.340