?>

Công Nghệ Gia Công Cơ Khí Với Độ Chính Xác Cao | Gia Công CNC

Chia sẻ

Trong hoạt động sản xuất, đặc biệt là với các thiết bị thì độ chính xác của các chi tiết là điều cần được chú trọng hàng đầu. Với công nghệ gia công CNC với trang thiết bị hiện đại thì việc chế tạo đòi hỏi chính xác không còn là điều gì đó quá khó khăn.

Có thể bạn quan tâm:

Gia công cơ khí là gì?

Gia công cơ khí được hiểu là quy tình hoạt động được xử lí bằng máy móc. Với sự hỗ trợ từ máy móc, thợ cơ khí có thể chế tạo ra những chi tiết máy móc độ chính xác cao. Nguyên liệu của gia công cơ khí cũng như gia công cơ khí CNC sử dụng là sắt, inox, thép…

Hoạt động này tạo ra sản phẩm sử dụng trong đời sống hay chế tạo chi tiết liên quan đến một sản phẩm tổng thể. Hiện nay, gia công cơ khí được chia làm 2 loại là gia công cơ khí chính xác (gia công CNC) và gia công cơ

Gần đây, nhà nước chúng ta khuyến khích ngành cơ khí phát triển và áp dụng phương pháp có tính chuyên môn hóa hơn nữa. Nhằm giúp đơn vị sản xuất của mình  tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí đồng thời đáp ứng được yêu cầu sản phẩm nên lĩnh vực gia công máy CNC được áp dụng phổ biến hơn.

Tìm hiểu về công nghệ gia công cơ khí hiện nay

Với sự phát triển của ngành cơ khí hiện nay, công nghệ thi công cơ khí bao gồm 3 loại chính:

Công nghệ gia công cơ khí không phôi

Cách thức tạo ra sản phẩm của công nghệ cơ khí này qua một số hoạt động chính như: đúc, rèn, ép, dập, hàn… Một số cái tên khác giúp dễ hình dùng,  cũng như dễ hiểu hơn là: gia công áp lực, gia công biến dạng, gia công nóng

Công nghệ gia công phôi

Công nghệ này sử dụng máy móc trong công việc chế tạo nhưng vẫn có sự tham gia hỗ trợ từ bàn tay của người. Người thợ cơ khí có nhiệm vụ như: cắt gọn, tiện, phay, mài hay bào.

Một số công nghệ gia công khác

Sự phát triển của thị trường hiện nay với yêu cầu nhiều loại sản phẩm mới cũng giúp tạo ra các công nghệ gia công khác như: gia công tia lửa điện, gia công sóng siêu âm,..

Gia cong CNC

Tìm hiểu về các sản phẩm của gia công cơ khí

Gia công cơ khí tạo ra mọi sản phẩm máy móc từ nguyên vật liệu kim loại và phi kim

Phương pháp gia công cơ khí chính xác hay còn được biết đến là gia công trên máy CNC. Sản phẩm cơ khí chế tạo với phương pháp này đều có độ chính xác gần như hoàn hả. Ngoài ra, các chi tiết cũng sẽ được hoàn thiện chính xác theo bản vẽ đã được ra.

Với các sản phẩm cơ khí được gia công bằng loại máy CNC sẽ luôn mang lại chất lượng tuyệt vời nhất. Một số công nghệ gia công CNC như:

  • Gia công cắt khắc CNC
  • Gia công phay CNC
  • Gia công Plasma CNC

Gia công cũng có thể thực hiện trên rất nhiều từ các nguyên vật liệu như : gia công cắt sắt CNC, hay các loại nguyên liệu khác như đồng, nhựa, inox,thép…

Các hình thức gia công cơ khí chính xác

Công nghệ hàng đầu thế giới về gia công cơ khí chính xác được áp dụng với nhiều loại sản phẩm khác nhau trong những hình thức gia công khác tùy vào yêu cầu kĩ thuật

Gia công tiện CNC: bao gồm chuyển động xoay tròn,  gia công bằng công cụ cắt tương ứng. Tiện ngoài, tiện trong, tiện bậc, cắt mặt, gia công ren …

Gia công phay CNC: sử dụng các công cụ cắt như: mũi khoan, dao phay, endmill…  phay mặt, khoan lỗ, phay rãnh, doa lỗ… Máy phay với chuyển động xoay của trục chính và cung cấp chuyển động đến phôi.

Sau khi gia công cơ khí chính xác bằng máy tiện và máy phay thì sẽ cần xử lý sau gia công. Vì cơ bản sản phẩm chưa đạt độ chính xác cao theo đúng yêu cầu nên cần xử lý gia công qua một số công đoạn sau: gia công đánh bóng, gia công mài, gia công bắn cát…để sản phẩm có độ chính xác cao hơn.

Gia công Laser CNC, Oxy – Gas, Plasma sử dụng các phản ứng nhằm tạo sản phẩm bằng cách cắt bằng nhiệt độ cao do laser hay phản ứng cháy từ Oxy-Gas,… giúp dễ dàng xuyên qua mọi loại chất liệu với độ chính xác cao.

Trong các phương pháp này, gia công Laser là hiện đại nhất. Đây là công nghệ có thể cắt bất cứ kim loại, phi kim nào. Bề mặt cắt sẽ cho chất lượng đẹp nhất, tinh tế, sắc xảo và không cần xử lý sau gia công.

Gia cong phay CNC

Vai trò và đặc điểm của phương pháp gia công cơ khí chính xác

Hầu hết sản phẩm được làm từ phương pháp gia công CNC kim loại đều mang nhiều tính năng vượt trội như: độ bền cao, chính xác, khả năng chịu nhiệt,… Khi chế tạo các vật liệu đều được lựa chọn kĩ càng cới chất lượng tốt giúp sản phẩm có độ hoàn thiện cao

Ngoài ra, gia công cơ khí CNC giúp chất lượng thẩm mĩ cao hơn so với những phương pháp khác. Chính vì vậy mà ngay cả vị khách hàng khí tính nhất cũng sẽ hài lòng khi nhận sản phẩm từ phương pháp gia công cơ khí này.

Sử dụng phương pháp này sẽ giúp tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn. Nhất là trong việc kiểm soát nguyên liệu thừa ở khâu gia công những chi tiết khó. Bên cạnh đó, gia công cơ khí chính xác còn có thể gia công, chế tạo bất cứ một chi tiết nào giúp tiết kiệm chi phí rất tốt.

Trên đây là những thông tin về gia công cơ khí CNC. Nếu bạn đang tìm cơ sở sản xuất thiết bị với gia công CNC, Tanicons sẽ là lựa chọn chất lượng cho bạn với máy móc hiện đại với quy trình tiêu chuẩn chất lượng cao. Liên hệ ngay với chúng tôi để đem về những sản phẩm tốt nhất cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908.297.340