?>

Những Điều Cần Biết Về Gia Công Kết Cấu Thép Nhà Xưởng

Chia sẻ

Hiện nay, kết cấu thép đang được sử dụng phổ biến trong xây dựng. Kết cấu thép được ưa chuộng như vậy là do đáp ứng được những yêu cầu của thiết kế, cường độ cao, dễ bảo trì. Theo dõi bài viết dưới đây của Tanicons để hiểu rõ hơn về gia công kết cấu thép là như thế nào nhé!

Gia công kết cấu thép là gì?

Gia công kết cấu thép là một công đoạn trong quá trình xây dựng nhà thép tiền chế. Như bạn đã biết, hình thức xây dựng nhà xưởng với thép tiền chế là cách lắp ghép các cấu kiện thép đã được sản xuất trước đó. Các công đoạn sản xuất các cấu kiện rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của cả 1 công trình.

gia-công-kết-cấu-thép

Ưu và nhược điểm của gia công kết cấu thép 

Ưu điểm của gia công kết cấu thép nhà xưởng:

– Có thể chịu được lực lớn, độ tin cậy cao.

– Có trọng lượng nhẹ.

– Tính công nghiệp hóa cao.

– Tính kín và không thấm nước.

– Tính cơ động trong vận chuyển và lắp ráp.

Nhược điểm 

– Khả năng chịu lửa kém 

– Dễ dàng bị xâm thực bởi các tác động từ bên ngoài như: môi trường, nhiệt độ,… Vì thế các công trình sử dụng kết cấu thép luôn được bao phủ bởi lớp sơn bảo vệ, chống gỉ thép.

Có thể bạn quan tâm >> Kết Cấu Thép Nhà Xưởng Trong Công Nghiệp Và Những Ưu Điểm Tuyệt Vời Của Nó

Những công trình phù hợp với gia công kết cấu thép

Các công trình phù hợp sử dụng gia công kèo thép như:

– Nhà xưởng, kho, xí nghiệp, nhà máy, khung nhà công nghiệp,…

– Công trình nhịp lớn như: cầu đường bộ, đường sắt.

– Nhà nhịp lớn như: nhà thi đấu thể dục thể thao, triển lãm, nhà chứa máy bay,…

– Khung nhà nhiều tầng như các nhà có hình dạng kiểu tháp ở thành phố. Nhà có 15 tầng trở lên thì sử dụng kết cấu thép là hiệu quả nhất.

– Kết cấu tháp cao như: cột điện, cột ăng ten vô tuyến, kết cấu tháp khoan dầu,…

– Kết cấu bản như: các bể chứa dầu khí, thiết bị lò cao của nhà máy hóa chất, hóa dầu.

Đối với nhiều nước trên thế giới, thép là vật liệu quý hiếm được sử dụng trong mọi ngành kinh tế quốc dân.

gia-công-kết-cấu-thép

Quy trình gia công kết cấu thép 

Các kết cấu thép sử dụng trong các công trình xây dựng nhà thép tiền chế đều đòi hỏi về tính chính xác rất cao. Các cấu kiện phải được liên kết với nhau thành một khối hoàn thiện. Vì thế chúng được sản xuất theo quy chuẩn trong quy trình xây dựng. Quy trình gia công kết cấu thép khá phức tạp và mang tính chuyên môn cao, nó bao gồm 8 bước:

Bước 1: Lên phương án và thống nhất giải pháp xây dựng

Trước khi tiến hành gia công kết cấu thép, ta cần đưa ra bản vẽ thiết kế kết cấu. Chúng ta sẽ dựa vào quá trình tư vấn, tính toán những yêu cầu kỹ thuật của chủ đầu tư để đưa ra bản vẽ thiết kế. Tiếp đến chúng ta sẽ phân tích những thông số quan trọng trong bản vẽ gồm: chuẩn loại, quy cách, đặc tính, hình dáng, kích thước, vị trí lắp ghép,… Quá trình phân tích này sẽ phục vụ cho các bước tiếp theo của quá trình gia công lắp dựng kết cấu thép.

Bước 2: Cắt phôi, mã 

Ta sẽ sử dụng các máy móc chuyên dụng để thực hiện công việc cắt thép theo như kích thước cần sử dụng.

Bước 3: Tổ hợp các cấu kiện ở trên máy gá đính tự động

Bước 4: Hàn tự động

Ở bước này cần người có kinh nghiệm trong việc sử dụng máy hàn để điều chỉnh dây hàn, thuốc hàn, dòng điện hàn một cách hợp lý. Thợ hàn cần phải kiểm tra các mối hàn bằng phương pháp siêu âm, bột từ, chục X – Quang.

Bước 5: Nắn thẳng cánh 

Trong quá trình hàn nhiệt độ cao sẽ làm cho các cấu kiện bị cong quẹo. Vì thế để đảm bảo tính chính xác trong quá trình lắp dựng, các cấu kiện sao khi hàn phải được cân chỉnh, nắn thẳng, kiểm tra thật kỹ trước khi chuyển sang bước 6.

Bước 6: Hàn ghép bản mã

Sau khi hoàn thành bước cân chỉnh các cấu kiện, các chi tiết sườn gia cường, các công nhân sẽ tiến hành ghép và hàn bản mã bằng công nghệ Mig – Mag.

Bước 7: Làm sạch bề mặt trước khi sơn

Sau khi gia công xong, các cấu kiện sẽ được chuyển sang khu vực vệ sinh. Ở đậy, cấu kiện sẽ được vệ sinh, đánh gỉ, xử lý bằng máy phun trước khi tiến hành sơn.

Bước 8: Hoàn thiện kết cấu

Các cấu kiện sẽ được sơn 3 lớp bảo vệ gồm 1 lớp chống rỉ và 2 lớp sơn màu. Chất lượng sơn thì được kiểm tra bằng máy đo độ dài sơn.

gia-công-kết-cấu-thép

Có thể bạn quan tâm >> 

Quy Trình Thiết Kế Và Thi Công Xây Dựng Nhà Xưởng Chuyên Nghiệp

Quy Trình Thi Công Nhà Tiền Chế Đẹp Nhanh Chóng – Báo Giá

Công ty sản xuất gia công kết cấu thép Tanicons

Tanicons là một trong những công ty xây dựng với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và kết cấu thép. Song song với thi công xây dựng, Tanicons tự hào là một trong những công ty gia công kết cấu thép với chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.

Tanicons có đội ngũ kỹ sư có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và gia công kết cấu thép cùng đội ngũ tư vấn lành nghề. 

Công ty Cổ phần Xây dựng Cơ Khí Tân Bình Tanimex (Tanicons) chuyên sản xuất, gia công, thi công lắp dựng kết cấu thép, nhà thép tiền chế theo yêu cầu đảm bảo chất lượng cũng như giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì khác hãy liên hệ ngay với Tanicons theo địa chỉ bên dưới. Tanicons rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908.297.340