?>

Giải Pháp Thi Công Xây Dựng Đảm Bảo An Toàn Lao Động

Chia sẻ

Trong cuộc sống dù làm bất cứ công việc gì chúng ta cũng điều phải suy nghĩ và đưa ra những giải pháp tối ưu nhất. Để hoàn thành công việc đúng tiến độ và tốt nhất. Ở lĩnh vực xây dựng cũng không ngoại lệ. Giải pháp thi công xây dựng sẽ giúp cho các chủ đầu tư cũng như công nhân hiểu rõ hơn các công việc cần thực hiện. Từ đó triển khai bố trí nhân lực, máy móc… một cách hợp lý để hoàn thành dự án tốt nhất. Và một trong những vấn đề đáng được quan tâm nhất hiện nay. Chính là đảm bảo an toàn lao động và phòng chống cháy nổ.

Có thể bạn quan tâm:

Trình tự thi công và các giải pháp thi công xây dựng:

 Luôn luôn hướng đến làm hài lòng khach hàng cũng như lợi ích của công ty. Các nhà thầu luôn đề ra những kế hoạch, cố gắng tập trung tất cả những nguồn lực, máy móc tốt nhất tham gia thi công. Để đảm bảo hoàn thiện đúng với tiến độ ban đầu đề ra.

Căn cứ vào bản thiết kế, khối lượng công việc, đặc điểm loại công trình đang thi công. Cùng với các yêu cầu của chủ đầu tư thì nhà thầu thường đưa ra một trình tự thi công như sau:

Bước 1:  Tiến hành dọn dẹp, thu xếp,chuẩn bị mặt bằng thi công công trình.

Bước 2:  Tiến hành thi công các hệ thống.

Bước 3:   Lắp đặt hệ thống

Bước 4:   Điều chỉnh, kết nối và kiểm tra hệ thống đã lắp đặt.

Bước 5:  Hướng dẫn cách sử dụng và chuyển giao công nghệ. Cũng như cũng cấp các dịch vụ bảo hành cho công trình. Cuối cùng là hoàn thiện các thủ tục và hồ sơ pháp lý cần thiết có liên quan.

giai-phap-thi-cong-xay-dung

Các biện pháp kĩ thuật chính cho giải pháp thi công xây dựng

Định vị công trình

Để đảm bảo đầy đủ cho công tác thi công cũng như là kiếm tra và nghiệm thu công trình sau này đảm bảo độ chính xác. Thì trong suốt quá trình thi công, nhà thầu sẽ cho người thường xuyên kiểm tra, ghi chép. Xác định vị trí hiện trường các hạng mục đang thi công có đúng như trên bản vẽ thiết kế không?

giai-phap-thi-cong-xay-dung

Giải pháp kĩ thuật trong thi công

 • Tất cả các kỹ thuật viên và công nhân tham gia vào trong  quá trình thi công. Đều phải được trải qua các khóa đào tạo chuyên môn. Các kiến thức về nghiệp vụ của ngành và các chứng chỉ nghề nghiệp. Theo đúng với qui định của nhà nước.
 • Trước khi ra công trình tiến hành thi công thì tất cả công nhân đều được đào tạo và sát hạch kiểm tra lại. Cùng với đó là trang bị những dụng cụ bảo hộ. Những kiến thức an toàn lao động trong xây dựng. Đặc biệt, đối với công nhân có thời vụ ngắn hạn, cần được hướng dẫn kỹ và quan sát nhiều hơn.
 • Nhà thầu có  nghĩa vụ thực hiện đầy đủ các công tác như: Thuế, bảo hiểm xã hội, vệ sinh môi trường…, và các chi phí khác có thể phát sinh trong quá trình tổ chức thi công (đền bù, khắc phục hậu quả do thi công gây ra).
 • Nhà thầu sẽ phải kiểm tra và có sự  chủ động tiến hành đề xuất kịp thời với Chủ đầu tư về các thông tin (thông tin kỹ thuật & thông tin khác) cần thiết trong việc chuẩn bị & triển khai thi công.
 • Sau khi chính thức nhận công trình – Nhà thầu sẽ nhanh chóng triển khai cho bộ phận  thiết kế thi công. Song song với đó là chuyển hồ sơ thi công cho phía chủ đầu tư và tư vấn về thiết kế, tiến hành  ký duyệt để làm cơ sở định hướng thi công sau này.
 • Lúc kết thúc việc thi công toàn bộ công trình. tưThì căn cứ vào biên bản nghiệm thu, nhật ký thi công,… Cùng một số giấy tờ liên quan khác. Nhà thầu sẽ thực hiện các công đoạn tiếp theo như kiểm tra, theo dõi, điều chỉnh, quyết toán. Và bàn giao kết quả cho chủ đầu tư. CÙng với đó là các điều khoản bảo trì theo đúng qui định của pháp luật.

Giải pháp cấp điện, trang bị cứu hoả phục vụ thi công

Để một công trình có thể triển khai và thi công một cách thuận lợi nhất. Một trong những yếu tố không thể thiếu đó là. Phải đảm bảo nguồn điện được cung cấp liên tục. Và các trang thiết bị phòng chống cứu hỏa phải luôn trong tư thế sẵn sàng.

 • Nguồn cũng cấp điện cho thi công sẽ được lấy từ hai nguồn chính:
 • Nguồn cấp điện chung của hội trường, điện ba pha từ tủ tổng
 • Nguồn cấp điện của máy phát điện, có nguồn điện tạo ra là điện ba pha.
 • Tất cả các tủ điện được sử dụng trong quá trình thi công phải có độ chịu ẩm. Bảo đảm hoạt động an toàn trong cả điều kiện công trình ẩm ướt. Vỏ tủ điện phải được nối đất bằng dây đồng trần 4,0mm2 – các ổ cắm 3P & 2P cấp điện cho các máy và công cụ đều phải được đấu sau aptomat chống dòng chạm đất.
 •  Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho toàn bộ công trình. Tránh các sự cố điện – gây thiệt hại cho người và các máy móc thiết bị. Các cá nhân thực hiện việc tổ chức thi công điện tại công trình cần phải lưu ý:
 •  Toàn bộ tất cả công nhân, cán bộ kỹ thuật tại công trường đều phải  được trang bị đầy đủ các công cụ chuyên dụng. Các vật dụng trang bị bảo hộ lao động theo đúng đặc điểm công việc được giao tại công trình.
 • Tất cả công nhân điện bắt buộc  phải được đào tạo qua 1 lớp huấn luyện về an toàn điện (theo tiêu chuẩn ngành). Và có biên bản xác nhận đúng với qui định nhà nước hiện hành.
 • Các cán bộ kỹ thuật sẽ là người trực tiếp kiểm tra và chịu trách nhiệm. Về tất cả vấn đề liên quan đến kỹ thuật và an toàn.

Với 18 năm hoạt động trên thương trường Tanicons  đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực thi công xây dựng và sản xuất kinh doanh các sản phẩm cơ khí xây dựng. Công ty tự tin sẽ đem đến cho khách hàng những giải pháp thi công xây dựng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908.297.340