?>

Hướng Dẫn Thi Công Vách Panel Nhà Xưởng

Chia sẻ

Thi công vách Panel nhà xưởng đang là xu hướng hiện nay bởi những lợi ích mà tấm Panel mang lại. Việc ứng dụng tấm Panel vào trong thi công nhà xưởng mang lại những ưu điểm nhất định như: tiết kiệm chi phí, thời gian thi công được rút ngắn, có tính thẩm mỹ cao,… Vì vậy, có đầy đủ những thông tin về thi công vách Panel nhà xưởng sẽ đảm bảo cho việc tính toán không bị nằm ngoài tầm kiểm soát, cũng như đảm bảo chất lượng cho công trình. 

Ưu và nhược điểm của tấm vách Panel

Ưu điểm

Vách Panel là một sản phẩm có nhiều ưu điểm trong sản xuất công nghiệp như là tạo ra môi trường sạch, có độ bền tốt, tái chế sử dụng được trong nhiều năm. Đặc biệt hơn với đặc tính cách âm, cách nhiệt cực tốt, chống cháy,… thì vách Panel rất thích hợp để sử dụng trong các phòng thí nghiệm, phòng y tế,…

– Thời gian thi công nhà xưởng khi sử dụng tấm Panel nhanh hơn so với việc xây vách ngăn bằng gạch. Từ đó chi phí thuê nhân công làm việc cũng giảm. Giá thành của vách Panel cũng rất cạnh tranh so với vật liệu gạch và cát xi.

– Vách Panel thường có độ cứng vững hơn so với vách tường làm bằng Thạch Cao. Trong quá trình thi công và sau vận hành nó không gây bụi bẩn quá nhiều. Đây chính là một lợi thế lớn của tấm vách panel.

thi-cong-vach-panel-nha-xuong

– Ngoài ra, một ưu điểm của tấm vách Panel là tính cách âm và cách nhiệt. Đây là một tính năng rất tuyệt vời của nó. Vách Panel có khả năng giữ nhiệt rất tốt, nhiệt lạnh không bị truyền ra môi trường bên ngoài. Vì vậy tấm Panel rất thích hợp để làm kho lạnh, phòng lạnh.

– Tấm tôn lợp Panel chống nóng cũng được sử dụng nhiều tại các nhà xưởng ở nước ta hiện nay. Nó thay thế cho tấm tôn thép thông thường bởi vì sự hấp thụ nhiệt của tôn rất lớn sẽ gây lên hiện tượng nóng cho khu vực xưởng. 

Đây là một số những ưu điểm của vách Panel và các ứng dụng của nó vào thi công nhà xưởng thay thế cho một số vật liệu xây dựng khác.

Nhược điểm

– Tấm vách Panel thường có độ bền khoảng 10-20 năm, tùy vào từng loại Panel. Không được bền như xây dựng tường bằng bê tông cốt thép.

– Giá thành làm vách Panel thường cao hơn so với tường và trần thạch cao. Và về thẩm mỹ nội thất thì cũng không được đẹp bằng.

Hướng dẫn thi công vách Panel nhà xưởng

Những thứ cần chuẩn bị

– Cần chuẩn bị tấm Panel theo kích thước đã cắt sẵn

– Vít bắn panel

– Máy khoan và đầu bắn vít

– Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động

– Các thiết bị phụ kiện như thước đo, máy cắt, máy cưa,…

– Các vật liệu hỗ trợ thi công khác

– Bảo hộ là động là một việc không thể thiếu trước khi thi công bất kỳ công trình nào.

thi-cong-vach-panel-nha-xuong

Quy trình thi công vách Panel nhà xưởng

Giai đoạn 1: Hoàn thành khung sườn ngang và dọc

– Phần khung này thường được sử dụng xà gồ và khung sắt, gỗ

– Cần đảm bảo mặt phẳng và các kích thước đúng chuẩn với kích thước Panel cần lắp đặt.

– Khung sườn hoàn thành tốt thì hướng dẫn thi công vách Panel nhà xưởng sẽ trở nên đơn giản rất nhiều.

thi-cong-vach-panel-nha-xuong

Giai đoạn 2: Dựng tấm vách Panel xốp cách nhiệt và bắn vít

– Cần chọn đúng tấm panel với kích thước đúng với vị trí cần lắp đặt vào. Tiếp tục sử dụng 2 cây vít và thanh chắn bắn vào.

Bạn cần lưu ý bắn đúng loại vít và bắn vào vị trí ngàm nối. Điểm này không được thực hiện sai để không ảnh hưởng đến chất lượng Panel và công trình.

– Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng của quá trình thi công. Vì rất nhiều người không bắn đúng vị trí gây ra mất thẩm mỹ.

Giai đoạn 3: Nối mí và cố định

Bạn cần thực hiện ghép cẩn thận, đúng chiều. Khớp mí nối phải chính xác và đụng chạm vào 100%. Không được ép quá mạnh hoặc làm biến dạng tấm vách Panel.

Tuy đây là bước nhiều người thấy đơn giản nhưng rất hay bị mắc lỗi.

thi-cong-vach-panel-nha-xuong

Giai đoạn 4: Gia cố tấm vách Panel bằng phụ kiện nhôm phòng sạch

Khoảng cách giữa các tấm Panel ở vị trí góc hoặc các điểm giữa cần được sử dụng các phụ kiện nhôm Panel phù hợp để lắp vào những khoảng trắng.

Mục đích này là nhằm để lắp đặt tạo 1 mảng vách Panel kín. Từ đó độ vững chắc của công trình tăng cao.

– Phương thức này còn được ứng dụng để thi công phòng sạch bằng tấm vách Panel Pu cách nhiệt.

>>>Xem thêm:

Kinh Nghiệm Thi Công Nhà Xưởng Giá Rẻ – Tanicons

Nhà Xưởng Tiền Chế Là Gì? Thi Công Xây Dựng Nhà Xưởng Tiền Chế

Các Bước Xây Dựng Nhà Xưởng Chuyên Nghiệp, Tiện Lợi Nhất Hiện Nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908.297.340