?>

Khung Kèo Thép Nhà Xưởng – Mẫu Và Đặc Điểm Sản Xuất Gia Công

Chia sẻ

Kèo thép nhà xưởng là một trong những bộ phận quan trọng trong việc thiết kế nhà kho, nhà xưởng,… Đóng vai trò lớn trong việc nâng đỡ bộ phận phần khung mái nhà trên của nhà xưởng. Vì vậy, kết cấu nhà xưởng khung thép luôn được nhiều người quan tâm. Khung kèo thép nhà xưởng thực chất là kỹ thuật xây dựng với khung sườn bằng thép vuông góc với nhau. Khung kèo thép được ứng dụng nhiều trong các công trình thi công nhà xưởng, nhà thép tiền chế, hay hỗ trợ mái, nền nhà,…

Bài viết dưới đây, Tanicons.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về khung kèo thép nhà xưởng.

Có thể bạn quan tâm:

Ưu điểm khi sử dụng khung kèo thép nhà xưởng

– Tiết kiệm được chi phí: Giá thành của khung kèo thép nhà xưởng đắt hơn so với các loại vật liệu khác. Nhưng tính bền vững, sử dụng được lâu dài, không cần bảo dưỡng nhiều,… Nên nó mang lại lợi ích khi đầu tư cho doanh nghiệp.

– Độ bền và nhẹ: Nhờ vào đặc tính bền với trọng lượng nhẹ hơn so với bê tông. Khung kèo thép đã được sử dụng rộng rãi trong các nhà xưởng.

– Tính an toàn khi sử dụng: Các kết cấu thép được gắn kết bền chặt với nhau. Đảm bảo an toàn khi thi công cũng như đưa vào hoạt động.

khung-keo-thep-nha-xuong

– Thích nghi được với môi trường: Thép là vật liệu được coi là có tính bền bỉ và thích ứng nhất với môi trường. Bất chấp mọi điều kiện thời tiết và đặc biệt hơn không bị sâu mọt phá hoại như gỗ hay nứt nẻ như bê tông.

– Thời gian sử dụng lâu dài: Sử dụng khung kèo thép nhà xưởng có giá trị sử dụng lâu hơn so với các vật liệu như gỗ hay bê tông. Ngoài ra, thép còn có thể tái chế mà không ảnh hưởng đến chất lượng của công trình.

– Chi phí bảo dưỡng thấp: Đây là loại khung dễ bảo trì và chi phí cũng không quá cao.

Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất của khung kèo thép là không chịu được nhiệt độ cao. Thép dễ bị nóng chảy khi ở nhiệt độ cao, làm ảnh hưởng chất lượng công trình. Biện pháp hiệu quả chính là bọc kết cấu thép với bê tông, tấm vữa,…

Gia công khung kèo thép

Tiếp nhận và bảo quản vật tư tại công trường

Tiếp nhận vật tư: Quá trinh tiếp nhận vật tư cần đảm bảo cần có đầy đủ các cấu kiện.Vật tư phải đảm bảo cho quá trình thi công lắp đặt được diễn ra xuyên suốt. Và yêu cầu bên giao hàng có phiếu giao hàng, xác nhận đầy đủ thông qua chữ kí của người nhận bàn giao.

Bảo quản vật tư: Đây là việc đảm bảo vật tư được tập kết tại những vị trí thuận lợi cho thi công. Để tránh làm trầy xước, hỏng hóc hoặc làm mất mát các vật tư công trình.

khung-keo-thep-nha-xuong

Lắp đặt bulông móng trong lắp dựng khung thép nhà xưởng

Tiến hành lắp đặt bulong móng là bước đầu tiên trong thi công. Nó giữ vai trò làm nền móng trong quy trình. Người công nhân cần lắp đặt bulong móng một cách thật chính xác. Bởi vì nếu bulong móng lắp đặt sai hoặc chênh lệch so với thiết kế ban đầu sẽ làm ảnh hưởng tới việc lắp đặt các cấu kiện sau này. Bạn nên lắp đặt cốt thép, cốt pha móng hoàn thành trước. Sau đó mới tiến hành lắp đặt bulong móng. Bởi vì nó sẽ giúp đảm bảo tính ổn định, chính xác cho công trình.

Sau khi lắp đặt hoàn thành sẽ đến công tác chuẩn bị đổ bê tông. Bulong được bịt đầu cẩn thận để tránh đầu ren bị bẩn cũng như giảm sự tác động của môi trường. Đây là một công việc quan trọng vì thế nên cần một đội ngũ công nhân viên có kinh nghiệm để thực hiện.

khung-keo-thep-nha-xuong

Thi công lắp dựng cột, kèo, xà gồ

Quy trình cơ bản của bước này là:

– Lắp dựng gian khóa cứng.

– Lắp dựng dầm kèo đầu tiên.

– Lắp đặt dầm kèo tiếp theo.

– Hoàn thành 100% giàn khóa.

– Lắp đặt toàn bộ các khung kèo và xà gồ.

– Lắp đặt kèo đầu hồi.

– Hoàn tất lắp đặt xà gồ và chống xà gồ.

khung-keo-thep-nha-xuong

Lắp dựng tôn mái và tôn tường

Đây chính là bước hoàn thiện công trình lắp đặt xây dựng khung thép nhà xưởng. Bao gồm việc: lợp tôn mái, lợp tôn và lắp tôn vách.

Các bước thi công khung kèo thép nhà xưởng

– Đầu tiên, bạn cần phải lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng nhà thép chuyên nghiệp, uy tín. Từ đó sẽ trao đổi nhu cầu để tìm ra giải pháp phù hợp nhất.

– Xác định vị trí cần thi công và lựa chọn loại khung kèo thép phù hợp cho nhà xưởng.

– Thực hiện bản vẽ thiết kế khung kèo thép nhà xưởng. Dựa trên bản phối cảnh, bạn sẽ nhìn ra được phần nào hình dánh và kích thước của nhà xưởng mà bạn ý định thực hiện.

– Tiến hành thi công khung kèo thép, gia công các cấu kiện và cần giám sát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

– Cuối cùng, tiến hành bàn giao, nghiệm thu công trình để nhà xưởng để đi vào hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

khung-keo-thep-nha-xuong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908.297.340