?>

Một Số Lưu Ý Khi Xây Dựng Nhà Thép Tiền Chế

Chia sẻ

Nhà thép tiền chế là xu hướng xây dựng mới nhất trên thế giới và bắt đầu du nhập vào nước ta những năm gần đây. Nổi bật bởi việc tiết kiệm chi phí, xây dựng nhanh và linh hoạt đã giúp nhà thép tiền chế nhanh chóng trở thanh mẫu công trình được ưa chuộng hàng đầu. Với mong muốn giúp bạn hiểu rõ hơn loại nhà này, Tanicons xin chia sẻ các ưu điểm và lưu ý khi xây dựng nhà thép tiền chế.

Có thể bạn quan tâm:

Nhà thép tiền chế là gì?

Nhà thép tiền chế là loại nhà được xây dựng với khung trụ và chất liệu chính là bằng thép. Nhà được xậy dựng theo bản vẽ kỹ thuật với các thông số chính xác để đảm bảo độ an toàn và quá trình thi công diễn ra dễ dàng hơn. Quy trình thi công nhà thép tiền chế gồm 3 gia đoạn:

  • Một là thiết kế
  • Hai là gia công cấu kiện
  • Ba là thi công lắp dựng công trình

Thông thường, kết cấu của nhà thép tiền chế được chế tạo sẵn trong nhà xưởng và được vận chuyển tới công trình để lắp ráp. Như vậy, quá trình thi công sẽ diễn ra nhanh chóng hơn.

nha-thep-tien-che

Ưu điểm của nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế sở hữu rất nhiều ưu điểm và phù hợp với nhu cầu người dùng ở thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Cụ thể:

– Chi phí thi công bằng bằng 1 nửa so với với việc xây dựng nhà truyền thống

– Nhà thép tiền chế cách nhiệt và cách âm khá tốt

– Sau một thời gian sử dụng, có thể di chuyển nhà đến khu vực ưng ý khác rất dễ dàng

– Tính thẩm mỹ cao, dễ dàng thay đổi theo sở thích cá nhân

Nhà thép tiền chế có thể sử dụng nhiều lần và quá trình lặp đặt khá đơn giản.

– Về mặt chỉnh thể, nhà thép tiền chế đẹp, có màu sắc nhã nhặn, tạo cảm giác dễ chịu và dễ dàng cho việc trang trí.

nha-thep-tien-che
Nhà thép tiền chế dân dụng

– Khả năng vượt nhịp: Nhà thép tiền chế có thể vượt nhịp tối đa là 90mm với khung loại 1 nhịp và tối đa 70mm với module nhịp. Nhiều căn nhà bê tông cốt thép cũng khó có được khả năng này.

– Khả năng chịu lực ổn: Nhà thép tiền chế được tính toán chính xác về khả năng chịu lực. Với nhưng bộ phận ít chịu lực sẽ được giảm thép để khung nhẹ hơn và tiết kiệm chi phí vật liệu.

– Quá trình thi công nhanh chóng: Các chi tiết, khung thép tiền chế đều được chế tạo sẵn ở nhà xưởng và được đem đến công trình để lắp ráp. Do vậy, quá trình thi công rất nhanh và không bị ảnh hưởng đến chất lượng công trình (Yếu tố thời tiết khi xây dựng).

– Thi công các công trình có quy mô lớn: Nhà thép tiền chế có thể được áp dụng cho các công trình có chiều cao 30m và chiều rộng khoảng 60m. Việc sử dụng nhà thép tiền chế cho các công trình quy mô lớn sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí so với việc sử dụng khung bê tông cốt thép.

Lưu ý khi xây dựng nhà thép tiền chế

Trong quy trình xây dựng nhà thép tiền chế, bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

– Đảm bảo người lái cẩu luôn tỉnh táo và tập trung làm việc. Bởi vì, chỉ cần một sai sót nhỏ của người lái cẩu cũng ảnh hưởng đến an toàn của người đang xây dựng và kết cấu công trình.

– Khi gặp thời tiết xâu, hãy dừng việc xây dựng công trình lại.

– Để việc thi công tối ưu nhất thì cần lắp dựng khoang giằng cứng ở đầu, lắp cột, kèo, xà gồ, gằng mái, giằng tường, tay chống xà gồ và căng một giằng cáp từ trên xuống các cọc neo

– Cần thường xuyên kiểm tra và căn chỉnh độ chính các của khung nhà như độ cao, độ võng và độ lệch kỹ thuật cho phép. Tiếp theo, triển khai lắp khung thiếp nối vào khung giằng chính. Nếu có thể, hãy lắp đủ xà gồ, nếu không hãy lắp hơn 50% số lượng xà gồ từng khoang và bắt đầu hoàn thiện dần toàn bộ khung.

Trên đây là toàn bộ thông tin về ưu điểm, các lưu ý khi xây dựng nhà thép tiền chế. Tanicons với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, là nhà thầu chuyên cung cấp và lắp ráp nhà thép tiền chế, chúng tôi tự tin sẽ gửi đến khách hàng những bản thiết kế tốt nhất, quy trình thi công chuyên nghiệp và nhanh chóng nhất. Nếu bạn muốn xây nhà thép tiền chế, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0908 631 383 để biết thêm chi tiết.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, xin chào và hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo của Tanicons.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908.297.340