?>

Nhà Khung Thép Dân Dụng Và Những Ưu Điểm Nhược Điểm Cần Biết

Chia sẻ

Cuộc sống đang ngày càng phát triển, đòi hỏi nhiều lĩnh vực cũng phải thay đổi. Một trong số đó là ngành xây dựng. Các nhà thầu, thi công luôn tìm cách tối ưu hóa những công trình thi công của mình. Một trong số đó là nhà khung thép dân dụng. Tuy nhiên, bất cứ một mô hình xây dựng nào hiện nay đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. 

Có thể bạn quan tâm:

[Tanicons] Đơn Vị Thi Công Nhà Khung Thép Uy Tín TPHCM

Nhà Khung Thép Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Nhà Khung Thép

Tanicons – Chuyên Gia Công Khung Kèo Thép Nhà Xưởng Công Nghiệp

nhà-khung-thép-dân-dụng

Một số ưu điểm nổi bật của nhà khung thép dân dụng hiện nay:

1. Tiết kiệm chi phí trong thi công:

Chi phí để xây dựng một dự án bằng thép thấp hơn nhiều so với việc các nhà thầu sử dụng phương pháp thi công bằng bê tông cốt thép. Tuy giá thành của nhà khung thép dân dụng cao hơn so với nhà bê tông cốt thép, nhưng các loại chi phí khác liên quan tới công trình lại thấp hơn rất nhiều. Ví dụ như chi phí cho nhân công, quản lý dự án, thời gian thi công được rút ngắn… Từ đó những chi phí xây dựng thấp hơn rất nhiều.

2. Thời gian thi công nhà khung thép dân dụng nhanh hơn so với những loại khác:

Đối với nhu cầu xây dựng những ngôi nhà nhỏ. Những ngôi nhà có cấu trúc đơn giản như nhà cấp 4. Yêu cầu thời gian xây dựng phải nhanh chóng, đòi hỏi quá trình chuẩn bị cho thi công phải tốt. Hầu hết các chi tiết kết cấu của nhà thép dân dụng đều được sản xuất sẵn tại xưởng. Vì vậy trong quá trình thi công, chúng ta chỉ cần thực hiện các thao tác lắp ráp đơn giản. Điều này làm giảm đáng kể thời gian thi công nhưng cũng đảm bảo được chất lượng công trình. Cùng với đó hạn chế được những tác động xấu từ môi trường như thời tiết, sẽ không ảnh hưởng đế tiến độ thi công chung.

nhà-khung-thép-dân-dụng

3.Kết cấu gọn nhẹ, linh hoạt và rất tiện lợi:

Không giống như những vật liệu xây dựng khác như bê tông, gỗ…Nhà khung thép dân dụng được làm từ khung thép có cấu tạo đơn giản,nhỏ gọn hơn nhiều. Diện tích khung thép chiếm trong nhà ít hơn, từ đó mang đến sự gọn gàng, thoải mái cho không gian sống của gia đình. Bên cạnh đó, với kết cấu đơn giản, bạn sẽ dễ dàng tháo lắp các khung thép. Thay đổi cấu trúc khung thép sao cho phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Một cách nhanh chóng, bạn có thể tạo cho gia đình những không gian sống thoải mái nhất cho tất cả các thành viên trong nhà.

4.Được sử dụng trong thi công các công trình lớn:

Đối với các công trình có quy mô lớn hiện nay, các nhà thầu và chủ đầu tư luôn cân nhắc kỹ đối với các phương án thi công. Sao cho phù hợp với nhu cầu cũng như tiết kiệm được chi phí. Vì vậy, nhà khung thép dân dụng là một lựa chọn rất được nhiều người ưa chuộng. Nó có thể được sử dụng với các công trình có chiều cao lên tới 30 mét và chiều rộng tới 60 mét. Ngoài ra sử dụng nhà khung thép dân dụng sẽ giúp các đơn vị thi công tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với việc sử dụng khung bê tông cốt thép. Ước tính có thể tiết kiệm được tới 35% giá thành thông thường.

nhà-khung-thép-dân-dụng

Những nhược điểm cần lưu ý khi thi công và sử dụng nhà khung thép dân dụng:

Ngoài những ưu điểm nổi trội vượt bậc của nhà khung thép dân dụng thì bên cạnh đó nó cũng có một vài nhược điểm mà chúng ta cần phải biết đến.

1.Dễ bị ăn mòn do những tác động của thời tiết bên ngoài:

Ở những khu vực thường hay có khí hậu thời tiết nóng ẩm. Hay bị xâm lấn bởi các hiện tượng tự nhiên. Chúng ta cần cân nhắc kỹ việc có nên sử dụng nhà khung thép dân dụng hay không? Vì với điều kiện thời tiết như trên thì khi tiếp xúc lâu ngày với các khung thép. Thép sẽ bị gỉ, lâu ngày bị ăn mòn, sẽ không thể sử dụng được nữa.

2.Nhà khung thép dân dụng có khả năng chịu nhiệt không cao:

Thép không bị cháy khi có tác động từ lửa. Tuy nhiên, nếu tiếp xúc với nhiệt độ từ 500 đến 600 độ C. Các khung thép sẽ có hiện tượng bị chảy gỉ, từ trạng thái rắn chuyển sang trạng thái dẻo. Dẫn đến chịu lực kéo, dễ gây sụp đổ, nguy hiểm trong việc thi công lắp ráp cũng như trong quá trình sử dụng.

3.Chi phí bảo dưỡng cho công trình nhà khung thép dân dụng tương đối cao:

Nhắc đến các công trình nhà khung thép dân dụng chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền rất đảm bảo. Tuy nhiên phải phòng tránh những rủi ro ngoài ý muốn, đòi hỏi chúng ta phải tiến hành các công tác sửa chữa, bảo dưỡng. Nhằm nâng cao khả năng chịu lực cũng như chịu nhiệt của khung thép. Vì vậy các công trình nhà ở dân dụng ít thích hợp với việc sử dụng khung thép. Thường chỉ được sử dụng cho các nhà xưởng.

 

nhà-khung-thép-dân-dụng

Bất kỳ mô hình thi công nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Vì vậy để có thể tìm được phương án tốt nhất cho công trình của bạn. Bạn nên tìm cho mình những đơn vị thi công chuyên nghiệp để có thể tư vấn cho những nhu cầu của mình. Và Tanicons là một đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công các công trình lớn nhỏ. Sẽ giúp bạn yên tâm với công trình thi công của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908.297.340