?>

Nhà Tiền Chế Đẹp – Xu Hướng Nhà Ở Đang Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Chia sẻ

Ngày nay, nhu cầu nhà ở đang trở nên thiết yếu đối với mỗi người. Ai ai cũng mong có cho mình một tổ ấm riêng. Tuy nhiên không phải họ có đủ kinh tế để đầu tư xây dựng những căn hộ lên đến tỷ đồng. Bên cạnh đó cũng chưa hẳn đáp ứng được hết những mong muốn của chủ nhà. Vì vậy, nhà tiền chế đẹp chính là lựa chọn tối ưu và phù hợp nhất. 

Có thể bạn quan tâm:

Nhà tiền chế đẹp là gì?

Nhà tiền chế đẹp hay còn được gọi bởi cái tên khác là nhà thép tiền chế đẹp. Đây là một mô hình nhà được làm bằng thép. Đặc biệt nó được chế tạo và lắp đặt đúng như bản vẽ thiết kế về kiến trúc cũng như kỹ thuật đã thống nhất lúc ban đầu.

Các bước thi công nhà tiền chế đẹp:

Để tiến hành thi công một công trình nhà tiền chế đẹp, cần trải qua ba giai đoạn chính. Đầu tiên là thiết kế bản vẽ cụ thể và chi tiết. Sau đó tiến hành gia công các cấu kiện như bản vẽ. Sau khi đã hoàn thiện các chi tiết cấu kiện thì bước cuối cùng đó là tiến hành lặp đặt tại công trình.

nhà-tiền-chế-đẹp

Phân loại nhà tiền chế đẹp hiện nay:

Hiện nay trên thị trường, nhà tiền chế đẹp được chia thành bốn loại như sau:

 •  Nhà tiền chế công nghiệp
 •  Nhà tiền chế dân dụng
 • Nhà tiền chế quân sự
 • Nhà tiền chế thương mại 

Vì sao nhà tiền chế đẹp lại được nhiều người ưa chuộng hiện nay?

Giữa rất nhiều sự lựa chọn về các mô hình xây dựng nhà ở hiện nay. Nhà tiền chế đẹp lại là sự lựa chọn của nhiều người khi quyết định cất nhà. Cũng bởi vì nó có nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Khả năng chống thấm nước của nhà tiền chế đẹp là rất cao.
 • Quá trình thi công, lắp đặt tại công trình nhanh gọn. Đặc biệt là không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như thời tiết.
 • Nhà tiền chế đẹp được làm bằng thép, có cấu tạo đơn giản. Ngoài ra còn tiết kiệm được một lượng kinh phí lớn. Lên đến khoảng 35% so với thi công bằng những mô hình truyền thống.
 • Tính linh hoạt cao trong quá trình vận chuyển, lắp đặt và bảo trì công trình. Vì những chi tiết được ghép lại với nhau nên việc di chuyển nguyên vật liệu từ nhà xưởng đến công trường sẽ được đơn giản hóa, tiện lợi nhiều hơn. 
 • Khả năng chịu lực, độ nhún và độ đàn hồi của công trình cao.
 • Công trình có tính công nghiệp hóa cao. Tiết kiệm được nhiều nguyên vật liệu hơn so với thi công truyền thống.
 • Tận dụng được tối đa tất cả diện tích đất nền và không gian thi công.
 • Dễ dàng mở rộng và nâng cấp. Khi gia chủ có như cầu mở rộng, nâng cao hay nâng cấp nhà tiền chế đẹp của mình. Thì với mô hình xây dựng nhà tiền chế này sẽ rất dễ dàng trong việc tháo lắp các chi tiết.

nhà-tiền-chế-đẹp

Nhược điểm của nhà tiền thép đẹp:

Bất kể mọi mô hình, giải pháp thi công nào hiện nay đều có mặt tích cực và tiêu cực riêng. Nhà thép tiền chế đẹp cũng nằm trong số đó. Bên cạnh những ưu điểm nổi trội đã kể trên. Nó cũng có những nhược điểm mà chúng ta cần phải lưu ý và tìm cách khắc phục.

 • Tính ăn mò, gỉ cao. Vì vật liệu chính tạo nên nhà thép tiền chế đẹp là thép, vì vậy, khi tiếp xúc lâu ngày ngoài không khí sẽ gây ra hiện tượng bào mòn, gỉ. Ảnh hưởng đến chất lượng của công trình. Vì vậy, ngày nay các khung thép để xây dựng nhà tiền chế đẹp thường được đúc sẵn. Sau đó còn được sơn bên ngoài một lớp sơn hóa học để tạo vỏ bọc. Vừa có chức năng bảo vệ lớp thép bên trong. Vừa tao nên nét thẩm mỹ chung cho cả công trình.
 • Khả năng chống lửa kém. Tuy thép không dễ bị bốc cháy. Nhưng với nhiệt dộ từ 500 đến 600 độ C. Thép sẽ có xu hướng tan chảy, biến thành nhựa. Và độ bền cũng như hả năng đàn hồi nhún giảm đi đáng kể. 
 • Vì vậy, khi thi công các công trình như kho dự trữ, nhà ở, công trình công cộng…. Theo mô hình nhà tiền chế đẹp làm từ thép. Các đơn vị và chủ thi công cần phải thực hiện tốt các biện pháp phòng cháy chửa cháy. Ngoài ra thép sử dụng trong xây dựng phải được phủ đầy đủ các vật lliệu chống cháy. Ví dụ như: bê tông, gốm, sơn…

nhà-tiền-chế-đẹp

Tất cả các mô hình xây dựng nhà ở, xưởng, chung cư hiện nay… Được nổi lên rất nhiều. Tùy nhiên tùy vào nhu cầu, tình hình thực tế cũng như kinh tế của chủ đầu tư mà mỗi người sẽ lựa chọn cách thi công riêng. Vì vậy, bạn hãy là một chủ đầu tư thông minh. Hãy tìm cho mình đơn vị thi công xây dựng uy tín, có kiến thức chuyên môn đầy đủ. Để có thể tư vẫn cũng như thực hiện các bước thi công phù hợp nhất đối với yêu cầu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908.297.340