?>

Những Quy Định Về Phòng Cháy Chữa Cháy Nhà Xưởng Mà Bạn Cần Biết 

Chia sẻ

Những vụ cháy nổ tại các nhà xưởng, cơ sở sản xuất như là một hồi chuông cảnh báo rằng mọi người đang coi thường các quy định phòng cháy chữa cháy dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Hãy cùng Tanicons tham khảo ngay những quy định phòng cháy chữa cháy trong nhà xưởng để không xảy ra những vụ hỏa hoạn nghiêm trọng như vậy nữa.

Quy định phòng cháy chữa cháy trong nhà xưởng khi thiết lập dự án và thiết kế xây dựng 

Trước khi tiến hành thiết lập, xây dựng nhà xưởng, chủ đầu tư cần phải được sự phê duyệt về thiết kế phòng cháy chữa cháy, phương án chữa cháy của cơ quan có thẩm quyền.

– Đối với địa điểm xây dựng: Địa điểm xây dựng nhà xưởng cần phải tạo ra khoảng cách an toàn về PCCC đối với các công trình xung quanh.

– Tùy vào quy mô cũng như tính chất hoạt động của nhà xưởng mà phải trang bị bật chịu lửa phù hợp. Bên cạnh đó, nhà thầu cùng cần phải đảm bảo các giải pháp chống cháy lan giữa các công trình gần đó với nhau.

– Hệ thống điện phải được đảm bảo an toàn. Cần trang bị đầy đủ hệ thống chống sét, chống tĩnh điện. Bố trí thiết bị sản xuất đảm bảo theo quy định về phòng cháy chữa cháy trong nhà xưởng.

– Chuẩn bị lối thoát nạn và chỉ dẫn thoát nạn khi có sự cố xảy ra ở các cửa, hành lang, cầu thang thoát hiểm. Trang bị sẵn phương tiện cứu người, đảm bảo việc thoát nạn kịp thời, nhanh chóng, an toàn.

quy-định-về-phòng-cháy-chữa-cháy-trong-nhà-xưởng

Quy định về phòng cháy chữa cháy trong nhà xưởng 

– Dường như mọi người lơ là trong công tác phòng cháy chữa cháy. Trong khi đây luôn là điều cần quan tâm hàng đầu bởi khi nhà xưởng sẽ đem đến những thiệt hại nặng nề về con người, tài sản, an ninh trật tự,… Vì thế, những quy định phòng cháy chữa cháy cần được thực hiện một cách nghiêm túc nhất tại các nhà xưởng.

– Cần có những biển báo, nội quy về PCCC, chỉ dẫn thoát nạn tại các nhà xưởng 

– Phải có biện pháp đảm bảo an toàn cháy nổ đối với hệ thống nguồn điện, nguồn nhiệt.

– Phải huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho bộ phận nhân viên để đáp ứng yêu cầu chữa cháy tại chỗ.

– Có phương án chữa cháy, thoát nạn đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định của Chính phủ về luật PCCC

– Có đủ hệ thống cấp nước, thông tin liên lạc phục vụ công tác chữa, hệ thống báo cháy, chữa cháy, phương tiện cứu người, cấp cứu phù hợp với đặc điểm hoạt động của nhà xưởng, đảm bảo số lượng lẫn chất lượng theo quy định PCCC của Bộ Công an.

– Có văn bản thẩm duyệt, kiểm duyệt nghiệm thu theo quy định PCCC nhà xưởng của cơ quan PCCC. 

– Có đầy đủ hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động PCCC theo quy định của Bộ Công an.

– Đối với nhà xưởng có khung thép mái tôn, cần phải có giải pháp chống cháy lan hoặc hệ thống phòng cháy chữa cháy cho kết cấu thép.

– Có các giải pháp gia tăng khả năng chịu lửa của kết cấu để tránh nguy cơ sụp đổ khi xảy ra cháy nổ.

quy-định-về-phòng-cháy-chữa-cháy-trong-nhà-xưởng

Thủ tục xin giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy

– Bản sao Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh (có công chứng).

– Đơn xin đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều phòng cháy chữa cháy; Xin giấy phép phòng cháy chữa cháy. 

– Bản sao Giấy chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền về phòng cháy chữa cháy và văn bản nghiệm thu về công tác phòng cháy chữa cháy đối với cơ sở xây dựng mới hoặc cải tạo lại.

– Bảng thống kê các trang bị phòng cháy chữa cháy, phương tiện thiết bị cứu người

– Quyết định thành lập đội phòng cháy chữa cháy cấp cơ sở.

– Danh sách các nhân viên đã qua tập huấn về phòng cháy chữa cháy đính kèm theo Giấy huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy.

– Phương án chữa cháy của cơ sở.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ phòng cháy chữa cháy thì đại diện của nhà xưởng công ty đến trụ sở Phòng/ Cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy công an tỉnh/ thành phố để nộp hồ sơ.

Phòng/ Cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy công an tỉnh/ thành phố sẽ cấp cho bạn Giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy.

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ tiến hành kiểm tra tính pháp lý, hợp lệ của bộ hồ sơ đó. Nếu bộ hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận sẽ viết giấy biên nhận cho người nộp. Nếu bộ hồ sơ còn thiếu hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ hướng dẫn người nộp hồ sơ làm lại những cái còn thiếu hoặc sai.

Bạn sẽ được nhận giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy tại trụ sở sau 5 đến 7 ngày làm việc.

quy-định-về-phòng-cháy-chữa-cháy-trong-nhà-xưởng

Chọn đơn vị thi công nhà xưởng nào để đảm bảo an toàn PCCC?

Công ty xây dựng – cơ khí Tân Bình TANIMEX (Tanicons) chuyên thi công nhà xưởng, thiết kế xây dựng, xin phép xây dựng, thi công công trình, cho thuê thiết bị, cho thuê nhà xưởng. Đội ngũ cán bạn của Tanicons lành nghề, có bề dày kinh nghiệm cam kết làm việc theo phương châm “An toàn – Chất lượng – Đúng hẹn”, luôn luôn đề xuất những ý tưởng mới khách hàng để hướng tới sự phát triển bền vững, lâu dài, mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng tốt nhất. 

Có thể bạn quan tâm >> 

Quy Trình Thiết Kế Và Thi Công Xây Dựng Nhà Xưởng Chuyên Nghiệp

Ưu Và Nhược Điểm Của Khung Nhà Thép

Một Số Lưu Ý Khi Xây Dựng Nhà Thép Tiền Chế

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908.297.340