?>

Quy Trình Thi Công Nhà Tiền Chế Đẹp Nhanh Chóng – Báo Giá

Chia sẻ

Ngày nay, xu hướng của người dân là họ thường xây bằng các vật liệu siêu nhẹ và khung thép để tiết kiệm chi phí và thời gian thi công. Nhà tiền chế có đặc điểm thi công một cách nhanh chóng và chi phí bỏ ra rất thấp. Hơn nữa, có thể dễ dàng mở rộng và phù hợp khi khối lượng của ngôi nhà cực kì nhẹ. Bởi vì sử dụng khung có kết cấu là gạch, thép và các vật liệu nhẹ. Nhà tiền chế nhỏ đẹp đang được dần thay thế các loại nhà thông thường khác. Để hiểu rõ hơn về thi công nhà tiền chế dân dụng, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:

Quy Trình Thiết Kế Và Thi Công Xây Dựng Nhà Xưởng Chuyên Nghiệp

Những Điều Nên Biết Khi Lựa Chọn Công Ty Thiết Kế Xây Dựng

Thiết Kế Nhà Tiền Chế Bước Quan Trọng Trong Công Trình Xây Dựng

Quy trình thi công nhà thép tiền chế

Quy trình thi công nhà thép tiền chế là một công việc quan trọng và không đơn giản. Để có được một nền móng tốt và vững chắc cần phải đòi hỏi đơn vị thi công công trình có sự chuẩn bị kỹ càng từ ngay công đoạn đầu tiên. Cần phải chủ động tìm hiểu dự án để quá trình xây dựng diễn ra thuận lợi nhất.

Thiết kế nhà thép tiền chế

Đây là bước đầu tiên rất quan trọng để tạo ra một nền móng tốt. Nhằm để đảm bảo cho quy trình thi công được diễn ra an toàn, thuận lợi nhất.

Bản vẽ kiến trúc

– Đề ra các phương pháp thiết kế, phân tích, đánh giá và tư vấn. Để lựa chọn được phương án tối ưu nhất để nhằm đáp ứng đầy đủ cho chủ đầu tư.

– Triển khai tiến hành để hoàn thiện các phương án thiết kế kiến trúc, kết cấu, vật liệu.

thi-cong-nha-tien-che

Bản vẽ gia công chi tiết

– Bản vẽ gia công là bản vẽ thể hiện được toàn bộ chi tiết quá trình thi công. Được đánh từng mã số rõ ràng cho cấu kiện trên bản vẽ.

– Đảm bảo được tính chuẩn xác về số hiệu, kích cỡ, số lượng cấu kết, từng chi tiết,…

– Mô tả được cụ thể sơ đồ bố trí từng cấu kiện.

– Quản lý, kiểm soát chặt chẽ bản vẽ, tránh những sai sót có thể xảy ra. Tránh nhầm lẫn trong quá trình thi công làm ảnh hưởng tới chất lượng.

thi-cong-nha-tien-che

Gia công cấu kiện nhà thép tiền chế

Trong quá trình gia công cấu kiện, nên lưu ý phải tuân thủ tuyệt đối các yêu cầu về kỹ thuật trên bản vẽ trước đó. Đồng thời, nên tiến hành kiểm tra, giám sát kỹ lưỡng để thực hiện đúng như theo kỹ thuật. Nhằm mục đích để tránh những trường hợp không mong muốn.

Cắt

– Bắt đầu quá trình cắt các tấm thép theo bản vẽ gia công đã có thành các phôi thép rời rạc của cấu kiện.

– Vát mép, hàn đối đầu 2 phôi thép với nhau thành từng phần.

Gia công bản mã

– Đục các lỗ liên kết cho bản mã.

– Sử dụng bu-lông để gắn kết các cấu kết thép lại với nhau.

Ráp

– Các cấu kiện sẽ được nắn thẳng ra, bo cạnh. Và sau đó được đưa vào máy ráp thành cấu kiện hoàn chỉnh nhờ vào các mối hàn tạm.

thi-cong-nha-tien-che

Hàn

– Tiến hành hàn bằng phương pháp siêu âm hoặc thử từ. Mục đích là để kết nối thành một khối cấu kiện thống nhất.

Nắn

– Trong quá trình hàn có thể các cấu kiện sẽ bị vênh. Nên các mặt vênh đó sẽ được nắn lại bằng động cơ thủy lực để đảm bảo cấu kiện được hoàn chỉnh nhất.

Ráp bản mã

– Trước khi lắp bản mã, bạn cần phải cưa 2 đầu cấu kiện, rồi sau đó mới đính bản mã vào thân kèo.

Vệ sinh

– Các bề mặt của cấu kiện cần phải được vệ sinh sạch sẽ bằng bàn chải sắt. Phun cắt và phun bi, tạo độ nhám kỹ thuật tốt để khi trong quá trình sơn có được độ bám cao và chịu được sự khắc nghiệt của môi trường.

Sơn

– Đây chính là công đoạn cuối cùng của gia công cấu kiện. Khi sơn cấu kiện sẽ gồm 3 lớp sơn phủ : 1 lớp chống sét, 2 lớp sơn phủ. Tùy theo yêu cầu sử dụng để sơn mật độ dày.

thi-cong-nha-tien-che

Lắp dựng nhà thép tiền chế 

Khi thi công lắp dựng cần phải tuân thủ đầy đủ các phương án lắp dựng. Nhằm để đảm bảo được chất lượng và sự an toàn cho công trình. Trong quá trình thi công lắp từng phần cần có sự hỗ trợ của máy móc để đưa các cấu kiện lên trên cao.

Sau đây là các giai đoạn chính trong quy trình lắp dựng:

– Tiến hành khảo sát, kiểm tra, lập bản kế hoạch cho các quá trình chuẩn bị. Cần được bảo quản các trang thiết bị, giao nhận và bảo quản vật tư tại công trình.

– Lập nên kế hoạch giám sát, kiểm tra.

– Lắp cột gian khóa cứng.

– Lắp đặt dầm kèo.

– Lắp khung kèo, xà gồ, chống xà gồ, kèo đầu hồi, cân chỉnh lại toàn bộ hệ khung nhằm mục đích để thi công được chính xác và đứng vững.

– Kéo tôn và lợp mái.

– Tiến hành lắp đặt các chi tiết xà gồ vách, tôn vách, máng xối, ống xối.

– Lắp cửa và các phụ kiện khác.

– Tiến hành kiểm tra, sơn dặm lại như cấu kiện bị hư hỏng trầy xước. Tiếp theo là hoàn thiện công tác lắp dựng.

– Cuối cùng nên đánh giá chất lượng thi công. Khi xảy ra những sai sót có thể điều chỉnh kịp thời.

thi-cong-nha-tien-che

Chi phí thi công nhà thép tiền chế

Khi sử dụng xây dựng khung nhà thép tiền chế sẽ làm giảm đi chi phí lắp dựng. Bên cạnh đó, nhà thép tiền chế có ưu điểm nhờ vào có khối lượng nhẹ hơn hẳn so với các vật liệu khác. Từ đó giúp cho việc áp lực trọng tải. Quá trình thi công được lắp đặt một cách nhanh chóng đơn giản với mọi điều kiện của môi trường.

Ngoài ra, khi thi công nhà thép tiền chế sẽ giúp cho chủ đầu tư tiết kiệm được các nguyên vật liệu phụ và có thể mở rộng được quy mô. Vì vậy việc sử dụng nhà thép tiền chế sẽ giúp thời gian thi công được xây dựng nhanh chóng, công trình bền vững với một chi phí xây dựng hết sức hợp lý.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908.297.340