?>

Rủi Ro Và Biện Pháp Khi Sử Dụng Giàn Giáo Cho Thuê 2019 – Tanicons

Chia sẻ

Rủi Ro Và Biện Pháp Khi Sử Dụng Giàn Giáo Cho Thuê 2019 – Tanicons

Ngày nay, các đơn vị nước ngoài tại Việt Nam thường sản xuất giàn giáo cho thuê, coffa hầu như không cung cấp các dịch vụ cho thuê sản phẩm. Mặt khác, ở một số đơn vị có mặt trong nước thường không đủ khả năng và điều kiện để sản xuất số lượng lớn và các năng lực quản lý việc cho thuê lại. Nhưng thị trường thuê giàn giáo đang phát triển rất mạnh tại Việt Nam đặc biệt là những thành phố lớn.

Có thể bạn quan tâm:

Nhận thấy được hiện trạng đó, Tanicons đã tiên phong trong lĩnh vực sản xuất và cho thuê giàn giáo và bảo dưỡng các thiết bị giàn giáo, coffa chất lượng cao. Công tác cho thuê giàn giáo cốp pha ra đời thì mang lại rất nhiều giải pháp linh hoạt cho nhà thầu, góp phần đáp ứng đòi hỏi ngày càng chuyên môn hóa của ngành xây dựng Việt Nam. Bằng việc mua 1 bộ giàn giáo mới, thay vào đó các nhà thầu chọn dịch vụ cho thuê giàn giáo TPHCM vừa tiết kiệm chi phí vừa không cần phải lưu kho và bảo trì.

Các dịch vụ cho thuê thiết bị xây dựng hiện có tại Tanicons

Các dịch vụ của Tanicons hiện nay rất đa dạng, bao gồm: Cho thuê Coppha nhôm hợp kim, các nhóm sản phẩm giáo đĩa, giáo nêm, giáo H, giáo ống, thép hình và phụ kiện đi kèm…. Với những dịch vụ này, Tanicons đã thiết lập quy trình cho thuê và bảo dưỡng chuyên nghiệp nhằm mục tiêu tối ưu hiệu quả cho nhà thầu.

Thẩm định chất lượng trước khi giàn giáo đưa đến khách hàng

Trước khi đưa ra thị trường hoặc cho thuê sử dụng vào công trình chúng tôi thường kiểm định một cách nghiêm ngặt chất lượng đạt chuẩn. Đồng thời khi triển khai thực hiện sử dụng ở công trình đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ các nhà thầu khi họ cần.

Với quy trình cho thuê và bảo dưỡng chuyên nghiệp như vậy, các nhà thầu khi chọn hợp tác với Tanicons đều đánh giá khá cao và có phản hồi tích cực về chất lượng dịch vụ tại đây ; đồng thời, vô cùng tin tưởng vào chất lượng, sự đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tính mạng con người và tài sản mà các dịch vụ của Tanicons mang lại.

Biện pháp và rủi ro khi sử dụng giàn giáo đã qua sử dụng an toàn

Giàn giáo công tác là dạng giàn giáo theo đúng nghĩa được tạo dựng nên từ những hệ liên kết của các dạng thanh khung, lắp ráp lại với nhau bằng những vít điều chỉnh và ống nối tạo thành một hệ khung đỡ hoàn chỉnh. Hệ thống khung giàn giáo này có chức năng nâng đỡ người công nhân làm việc trên cao. 

Ngoài ra, khi sử dụng những thiết bị phục vụ cho công tác xây dựng mọi người cần phải trang bị một số kiến thức cần thiết nhằm phòng ngừa, giảm thiểu những rủi ro trong an toàn xây dựng. 

  • Những rủi ro thường gặp trong sử dụng giàn giáo:

– Mất thăng bằng trong khi làm việc hoặc leo trèo và di chuyển trên cao 

– Ngã do làm việc ban đêm thiếu ánh sáng hay ánh sáng hàn tiện làm chói mắt

– Thời tiết xấu gió thổi mạnh hoặc mưa to gây nguy hiểm khi làm việc

– Tấm đỡ không sạch sẽ, đọng nước gây trơn trượt mất an toàn 

– Di chuyển trên giàn giáo không cẩn thận vô tình ngã

Lắp giàn giáo xây dựng không đúng kỹ thuật

– Không tuân thủ quy định an toàn trong lao động

– Không buộc dây an toàn khi làm việc trên cao

– Đội ngũ nhân viên lắp ráp giàn giáo có kỹ thuật kém

– Tái sử dụng giàn giáo quá nhiều lần, gây han gỉ từ bên trong

– Giàn giáo bị lung lay, không cố định, nghiên do lắp trên bề mặt đất không phẳng

– Không bảo dưỡng, bảo trì hay kiểm tra định kỳ theo quy định trong xây dựng

  • Biện pháp khắc phục những rủi ro:

Giàn giáo chỉ được lắp đặt dưới sự giám sát kỹ thuật của cán bộ kỹ thuật. Trong đề án thi công chính thức chỉ định có sử dụng thiết bị xây dựng giàn giáo công tác và phải có bản vẽ thiết kế kèm theo.

Thực hiện theo đúng hướng dẫn của nhà cung cấp – dịch vụ cho thuê giàn giáo xây dựng, tránh những trường hợp giàn giáo kém chất lượng và bị ăn mòn bởi trong khâu bảo quản chúng được đặt ở những nơi có hóa chất ăn mòn

Đối với trường hợp giàn giáo tháo lắp hoặc sử dụng ở khu vực gần đường dây tải điện, phải cần thông báo với cơ quan có chức năng quản lý điện và đường dây. Đặc biệt, người công nhân phải được trang bị dụng cụ bảo hộ tính mạng con người.

Công nhân khi làm việc cần phải tập trung cao độ, không được lơ là trong quá trình làm việc. Phải luôn chắc chắn đảm bảo tâm trí rằng mình đang đứng trên cao dựa trên sàn đỡ.

Biện pháp bảo vệ luôn trang bị đồ bảo hộ lao động như: thắt dây đai bảo hộ, đội mũ bảo hiểm,…

Tính toán và kiểm tra thường xuyên khả năng chịu tải trọng của khung giàn giáo xậy dựng, kết cấu chịu lực, phạm vi ảnh hưởng, phương án dự phòng,… mà thiết bị gây ra.

Không được lạm dụng giàn giáo công tác quá mức tải trọng định kiến. Cần phân bổ các thiết bị xây dựng một cách hợp lý, tránh trường hợp đổ gãy vì vượt quá giới hạn cho phép, đảm bảo an toàn trong thi công.

Thông tin liên hệ Tanicons – cho thuê thiết bị xây dựng để biết thêm chi tiết.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908.297.340