?>

Vận Thăng Lồng Ứng Dụng Thi Công Nhà Cao Tầng Hiện Đại | Tanicons

Chia sẻ

Vận Thăng Lồng Ứng Dụng Thi Công Nhà Cao Tầng Hiện Đại | Tanicons

Các công trình thi công nhà cao tầng, cao ốc luôn phải làm việc với cường độ cao về thời gian, sức lực nhằm đảm bảo tiến độ. Cùng với đó, thành phần nguyên vật liệu là bê tông, cốt thép nên việc vận chuyển vật liệu lên các tầng cao hơn phải nhờ sự hỗ trợ từ máy móc.

Có thể bạn quan tâm:

 

những tính năng ưu việt về độ chịu lực cao, tính ổn định trong chi chuyển, nâng hạ êm ái và linh hoạt, an toàn khi sử dụng. Vận thăng lồng là sự lựa chọn thích hợp để áp dụng trong các công trình xây dựng.

Vận thăng lồng là gì? 

Vận thăng lồng được cho là thiết bị khá phổ biến và an toàn trong ứng dụng thi công nhà cao tầng, khai thác mỏ. Với chức năng dùng để nâng hạ: các thiết bị, nguyên vật liệu, công nhân xây dựng,… trong quá trình thi công nhằm giảm cường độ, nâng cao hiệu quả lao động.

Cấu tạo và lắp đặt vận thăng lồng?

1. Lồng mặt đất: 

Khung thép lưới dập giãn dễ tháo lắp, thuận lợi cho việc vận chuyển từ công trình này đến công trình khác. Lồng mặt đất có chức năng chính dùng để ngăn chặn những người bên ngoài vào khi vận thăng đang hoạt động, ngoài ra còn dùng để bảo vệ lồng nâng.

2. Lồng nâng:

Trong kết cấu vận thăng lồng, lồng nâng là bộ phận quan trọng nhất. Với cấu tạo từ hệ khung thép, bao bọc bằng lưới thép tạo độ cứng cáp cho quá trình vận chuyển nguyên vật liệu và con người. Kích thước của lồng nâng 3×1,3×2,4m cùng với cửa trượt bằng khóa liên động cơ khí và điện tử.

3. Cẩu tự lấp:

Có chức năng dùng để cẩu các bộ phận của vận thăng như: giằng tường, đốt tiêu chuẩn khi nâng chiều cao của vận thăng,….Cẩu tự lắp rất dễ tháo lắp cho quá trình di chuyển, cấu tạo gồm móc cẩu, cần, puly dẫn hướng cáp, cơ cấu cuốn cáp và nâng. 

4. Bộ truyền động:

Bộ truyền động với thiết kế bởi hệ thống bánh răng và thanh răng được bố trí nằm trên đỉnh lồng nâng làm nhiệm vụ nâng hạ lồng.

5. Đốt tiêu chuẩn:

Trong vận thăng kết cấu của đốt tiêu chuẩn được chế tạo bằng thép ống chia thành 4 thanh đứng song song, các thanh ngang là thép tiết diện vuông kết nối với nhau bằng những mối hàn. Tuy nhiên, đối với đốt tiêu chuẩn phải sử dụng đến óc bulong M24 cố định vị trí của từng khung đốt, nhưng để đảm bảo an toàn khi lên cao thì phải liên kết giằng tường cố định ở đế chân móng.

6. Giằng tường:

Giằng tường có vai trò quan trọng trong việc cố định khung vận thăng. Giằng tường phải cứng cáp, thẳng đứng, chống rung lắc, độ nghiên có thể tùy chỉnh theo nhiều góc độ khác nhau. Khoảng cách từng giằng tường nằm ở mức 6-9m tùy thuộc vào cách lắp đặt.

7. Hộp điện nguồn:

Hộp điện nguồn đặt trên lồng mặt đất, cung cấp nguồn điện để các thiết bị hoạt động, tốt. Bên cạnh đó, hộp điện nguồn giúp bảo vệ vận thăng trong một số trường hợp thiết bị chập mạch điện hay quá nóng cục bộ.

Nguyên lý hoạt động của vận thăng lồng?

– Bộ truyền động quay dưới sự điều khiển của hộp điện nút bấm, bánh răng chuyển động kéo theo sự chuyển động của thanh răng giúp nâng hoặc hạ lồng. 

– Công tắc hành trình có chức năng ngắt động cơ khi đến vị trí cần thiết, ngoài phanh còn có bộ phòng rơi để dừng và giữ lồng nâng trên đốt tiêu. 

– Toàn bộ hệ thống truyền động hoạt động cùng công suất và độc lập nhau với tính năng tự động hóa. Mỗi động cơ đều trang bị 1 phanh điện từ 1 chiều, có tính ma sát cao, tự điều chỉnh khoảng cách phanh, cải thiện tính năng phanh, an toàn trong hoạt động.

– Cơ cấu truyền động được đặt trên đỉnh lồng nâng, giảm trực tiếp tiếng ồn cho người sử dụng

– Hộp số gọn nhẹ có khả năng chịu tải trọng lớn giúp thời gian sử dụng cao.

– Hệ thống mạch điện đơn giản, dễ dàng trong công tác lắp đặt và bảo trì thiết bị

– Chất liệu thép bền bỉ, có tính cứng tốt cùng trọng lực nhẹ nhưng độ chịu lực cao, đáp ứng được yêu cầu sử dụng.

– Các khớp nối giữa động cơ và hộp giảm tốc được thiết kế hợp lý với tính năng đàn hồi tốt, giảm chấn động và hãm đột ngột

– Đảm bảo độ an toàn bằng bộ thiết: lập giảm tốc độ, cầu chì, chống cắt mạch, bộ hạn chế tầm cao, bộ hạn chế tầm thấp, đảm bảo vận thăng hoạt động an toàn.

– Có buồng lái riêng, ghế ngồi, giúp người điều khiển dễ dàng sử dụng, nâng cao tính thuận tiện trong quá trình hoạt động.

Ưu điểm của vận thăng lồng xây dựng?

– Mô hình máy không chiếm dụng quá nhiều không gian như một số máy cùng loại

– Dễ dàng tháo lắp gọn gàng và di chuyển máy đến công trình khác

– Được trang bị bộ hệ thống ngắt động cơ và bộ hãm bảo hiểm đạt vận chuyển với độ an toàn cao nhất.

– Trang bị bộ điều khiển bằng nút bấm sẽ dễ dàng sử dụng và tiện lợi 

– Hệ thống cabin và lan can ngăn chặn rơi hàng hóa trong khi di chuyển, an toàn trong khi sử dụng

Tanicos cho thuê vận thăng lồng tại tp. HCM ?

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong 2 thành lớn có nhịp độ phát triển kinh tế cao, kéo theo đó nhu cầu cuộc sống cũng tăng cao. Đáp ứng điều đó, không ít những khu đô thị, công trình xây dựng, nhà cao tầng, địa ốc,… ngày càng được xây dựng không ngừng. 

Công ty Cổ phần Xây dựng Cơ khí Tân Bình Tanimex (Tanicons) là một trong những công ty xây dựng có nhiều năm kinh nghiệm, cũng như độ uy tín trong ngành, chuyên cung cấp và hỗ trợ các dịch vụ liên quan đến xây dựng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908.297.340